Lễ hội Halloween được tổ chức ở các nước Bắc Âu, Tây Âu vào ngày 31/10 hàng năm. Mọi người từ người lớn đến trẻ nhỏ đều cùng nhau hoá trang thành những nhân vật từ rùng rợn đến dễ thương. Mỗi nhà sẽ chuẩn bị những món ăn hay bánh ngọt mang đậm tính chất “ma quái” cho ngày này.
Nguyên liệu: (khoảng 30 cái)
+ 1 quả trứng
+ 270g bột mì đa dụng
+ 150g đường
+ 135g bơ nhạt
+ 5g muối
+ 5ml vanilla extra
+ Hạt hạnh nhân
Cách làm:
-Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C, sau đó cắt bơ thành từng khối vuông, để ở nhiệt độ phòng.
– Cho trứng và đường vào một âu riêng. Dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp chuyển sang màu trắng ngà.
– Rây bột mì với muối trong một cái bát sạch, rồi từ từ rắc vào âu hỗn hợp trứng vừa đánh.
– Dùng tay trộn đều hỗn hợp bột và trứng đến khi hỗn hợp bột vón thành những cục nhỏ, li ti như cát thì cho bơ vào.
– Trộn đều hỗn hợp bột đến khi không thấy dính tay thì tạo thành khối tròn, bọc nilon thực phầm và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
– Chia bột thành những phần khoảng 20g, vê bột thành đoạn dài khoảng 4-5cm. Rồi bóp vào thanh bột để tạo khớp giống như các ngón tay. Ấn tăm tre vào bột, để tạo thành các nếp nhăn ở ngón tay.
– Đặt những hạt hạnh nhân lên phần đầu bột, ấn nhẹ để hạt hạnh nhân gắn chặt, giả làm móng tay. Cho vào lò, và đem nướng khoảng 30 – 40 phút.
Để tăng thêm phần “rùng rợn” cho ngày lễ Halloween, các bạn dùng mứt quả phúc bồn tử hoặc siro màu đỏ và chocolate vẽ lên các “ngón tay phù thủy”, trông đáng sợ quá phải không?
Bài và ảnh: Karm Konos