Bánh mì sữa Hokkaido thơm lựng cho bữa sáng

Ẩm Thực

Quen Nguyệt VA từ ngày tham gia Bakingfun, tôi cảm nhận được từ cô ấy sự nhiệt tình trong việc hướng mọi người đến với những chiếc bánh homemade. Cô ấy luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức của mình để giúp bạn có thể tự tay làm ra những chiếc bánh ngon nhất. 

Nguyên liệu:

+ 540g bột bánh mì (bread flour)
+ 60g bột mì (cake flour)
+ 5g men khô
+ 30g bột sữa
+ 80g đường
+ 5g muối
+ 1 quả trứng
+ 250g sữa tươi ở nhiệt độ thường
+ 150g whipping cream ở nhiệt độ thường

bánh mì, sữa, vừng

Cách làm:

– Hoà men khô với sữa để men hoạt động, nổi như gạch cua. Trộn đều hai loại bột cùng với bột sữa, đường, muối trong một tô to.

– Khoét bột ở giữa tạo lỗ, cho hỗn hợp men sữa, trứng, whipping cream vào. Nhào bằng tay khoảng 20 phút đến khi bột thành một khối mịn đều, cho thêm bột áo nếu cần.

bánh mì, sữa, vừng

– Quét dầu ăn vào tô, đặt khối bột vào tô, lộn bột từ trên xuống dưới để bột được áo đều lớp dầu chống dính, bọc tô bột bằng màng bọc thực phẩm, ủ bột trong 1 giờ. Lấy bột ra, ấn cho xẹp hết khí.

bánh mì, sữa, vừng

– Chia hỗn hợp bột thành 4 phần, nặn tròn, để bột nghỉ khoảng 10 – 15 phút. Sau đó lại ép hết khí, mỗi phần bột ấy lại chia làm đôi để được tất cả 8 viên bột đều nhau. Dàn phẳng miếng bột.

bánh mì, sữa, vừng

– Rồi cuộn lại, xếp vào khuôn, mỗi khuôn xếp 4 viên bột.

bánh mì, sữa, vừng

– Đặt bột vào nơi kín gió, để bột nở lên gấp đôi trong khoảng 40 phút. Quét mặt bánh bằng sữa tươi, rắc vừng nếu thích.

bánh mì, sữa, vừng

– Bật lò ở 170 độ C trước 10 phút. Khi lò nóng, đặt khuôn ở vị trí chính giữa lò. Nướng khoảng 15 phút thì chuyển dần xuống nướng ở vị trí thấp hơn đến khi mặt bánh có màu nâu là được. Tổng thời gian nướng khoảng 30 – 40 phút.

bánh mì, sữa, vừng

bánh mì, sữa, vừng

 Chúc các bạn thành công!

Bài và ảnh: Orient Pearl
logo 

Thực hiện: depweb

05/11/2014, 13:45