Bánh mì ngọt nhân mứt dâu ngon ơi là ngon!

Ẩm Thực

Nguyên liệu: (khuôn tim đường kính 20cm)

+ 150g bột mì số 8
+ 1/2 muỗng cà phê men nâu
+ 80ml -100ml sữa tươi đun ấm (30-40 độ C)
+ 1,5 muỗng canh đường
+ 1 trứng gà nhỏ
+ 30g bơ lạt đun chảy
+ 1/4 muỗng cà phê muối
+ 16 quả mứt dâu nguyên trái

 

Cách làm:

– Cho bột, men, đường, trứng, bơ, sữa ấm vào thau và nhồi sơ, cho tiếp muối vào sau cùng và nhồi đến khi thấy cục bột mịn thì dùng khăn đậy thau bột lại đem ủ lần 1 cho đến khi bột nở gấp đôi (khoảng 2 tiếng).

công thức bánh mì ngọt, cách làm bánh mì ngọt, bánh mì ngọt nhân mứt dâu 

– Khi bột đã nở gấp đôi, ta dùng tay ấn cục bột cho xẹp bớt bọt khí, sau đó chia cục bột thành 16 viên tròn bằng nhau. Mỗi viên bột ta cho 1 quả mứt dâu vào và gói lại, vo tròn viên bột đặt vào khuôn.

– Đem khay bánh đã tạo hình xong để vào nơi kín gió ủ lần 2 cho bột nở gấp đôi, sau đó đem đi nướng bánh ở nhiệt là 180 độ C (nhớ làm nóng lò trước 10 phút), rãnh giữa, hai lửa trong thời gian 15-20 phút cho bánh chín vàng.

công thức bánh mì ngọt, cách làm bánh mì ngọt, bánh mì ngọt nhân mứt dâu

Bạn có thể rắc thêm một lớp đường xay mịn lên trên mặt bánh sau khi nướng nhé.

công thức bánh mì ngọt, cách làm bánh mì ngọt, bánh mì ngọt nhân mứt dâu 

công thức bánh mì ngọt, cách làm bánh mì ngọt, bánh mì ngọt nhân mứt dâu 

Bài và ảnh: Hồng Võ

logo

Xem thêm: Bánh mì mềm xốt bơ ruốc tuy hơi khó làm một chút nhưng thành quả rất đáng để bạn thử chinh phục đấy

Thực hiện: depweb

20/05/2014, 09:11