Bánh mì chocolate hình ngôi sao: ngon miệng, đẹp mắt - Tạp chí Đẹp

Bánh mì chocolate hình ngôi sao: ngon miệng, đẹp mắt

Ẩm Thực

Các công cụ:

+ Bát lớn
+ Rây
+ Thìa gỗ
+ Dụng cụ lăn
+ 3 bát nhỏ
+ Chai nhựa nhỏ (dùng để tách lòng trắng và lòng đỏ theo clip)
+ Phới trộn bột
+ Chảo
+ Giấy nến
+ Vải
+ Chổi quét trứng
+ Chén
+ Dao

bánh mì chocolate hình ngôi sao 

Nguyên liệu:

+ 450g (4 cup) bột cộng với khoảng 50g (⅜ cốc) để làm bột áo
+ 180ml sữa
+ 2 lòng đỏ trứng (lòng trắng trứng để quét bề mặt bánh)
+ 8g (1 ½ muỗng cà phê) men khô
+ 30g (2 muỗng canh) bơ
+ 70g đường
+ Một chút muối
+ 200g chocolate


Cách làm:

– Đầu tiên, cho sữa vào một cái chảo và đun nóng đến 30°C (85°F). Khi sữa ấm, tắt bếp, thêm men và khuấy tan. Để 15 phút.

bánh mì chocolate hình ngôi sao 

– Rây bột, sau đó trộn bột với đường và muối trong bát lớn.

bánh mì chocolate hình ngôi sao

bánh mì chocolate hình ngôi sao

– Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng.

– Cho bơ, lòng đỏ và hỗn hợp sữa men vào bát đựng bột. Trộn chúng thật đều. Sau đó, nhào bột trong khoảng 7 phút.

bánh mì chocolate hình ngôi sao

bánh mì chocolate hình ngôi sao

bánh mì chocolate hình ngôi sao

bánh mì chocolate hình ngôi sao

– Khi đã nhồi bột mịn xong, đặt nó vào một cái bát rồi phủ vải lên trên, đặt bát ở một nơi ấm áp. Để bột nghỉ trong khoảng 40 phút (bột nở gấp đôi ban đầu là được). Khi khâu bột đã xong, bạn có thể bật lò nướng 180°C/350°F, và cho chocolate vào một bát nước nóng, đặt vào lò cho chocolate chảy thì cho ra.

bánh mì chocolate hình ngôi sao

– Bột sau khi nghỉ thì cho ra mặt phẳng có rải bột áo. Nhào bột trong khoảng 1 phút rồi chia bột thành 4 phần bằng nhau.

bánh mì chocolate hình ngôi sao

bánh mì chocolate hình ngôi sao

– Cán phần bột đầu tiên thật mỏng, cỡ 2-3mm. Dùng khuôn tròn ấn xuống lớp bột để tạo thành hình tròn in trên bề mặt lớp bột.

bánh mì chocolate hình ngôi sao

bánh mì chocolate hình ngôi sao

bánh mì chocolate hình ngôi sao

– Đặt lớp bánh đầu tiên trên một mảnh giấy nướng bánh. Quết chocolate lên bề mặt hình tròn của lớp bánh này.

bánh mì chocolate hình ngôi sao

– Cán tiếp một phần bột nữa thành lớp mỏng và phủ lên mặt bánh chocolate. Lại úp khuôn tròn để tạo thành hình tròn ở lớp bột thứ hai.

bánh mì chocolate hình ngôi sao 

– Tiếp tục cán tiếp phần bột thứ ba thành lớp mỏng, đặt lên lớp bột thứ hai. Quết tiếp chocolate lên bề mặt phần bột thứ ba và cán tiếp phần bột cuối úp lên và dùng khuôn tròn cắt cả 4 lớp bột thành hình tròn.

bánh mì chocolate hình ngôi sao

bánh mì chocolate hình ngôi sao 

– Dùng 1 cái chén úp ở tâm các hình tròn. Cắt chéo phần bánh tròn thành 16 phần bằng nhau chừa đi phần hình tròn mà cái chén tạo thành.

bánh mì chocolate hình ngôi sao

bánh mì chocolate hình ngôi sao

bánh mì chocolate hình ngôi sao 

– Cuộn từng phần bánh một vòng, sao cho cứ 2 phần sát nhau là cuộn theo chiều ngược nhau để tạo thành hình ngôi sao.

bánh mì chocolate hình ngôi sao

bánh mì chocolate hình ngôi sao

bánh mì chocolate hình ngôi sao

bánh mì chocolate hình ngôi sao

– Dùng chổi quết lòng trắng trứng lên bề mặt của bánh.

bánh mì chocolate hình ngôi sao

– Nướng trong khoảng 15 đến 20 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Trong 10 phút đầu tiên nướng, bạn có thể để nhiệt độ thấp hơn chút rồi sau tăng lên.

bánh mì chocolate hình ngôi sao

bánh mì chocolate hình ngôi sao

bánh mì chocolate hình ngôi sao

Thủy Châu

Biên dịch từ Handimania

Xem thêm: Cách tách lòng đỏ và lòng trắng trứng


Thực hiện: depweb

04/01/2014, 23:31