Các công cụ:
Nguyên liệu:
Cách làm:
– Đầu tiên, cho sữa vào một cái chảo và đun nóng đến 30°C (85°F). Khi sữa ấm, tắt bếp, thêm men và khuấy tan. Để 15 phút.
– Rây bột, sau đó trộn bột với đường và muối trong bát lớn.
– Cho bơ, lòng đỏ và hỗn hợp sữa men vào bát đựng bột. Trộn chúng thật đều. Sau đó, nhào bột trong khoảng 7 phút.
– Khi đã nhồi bột mịn xong, đặt nó vào một cái bát rồi phủ vải lên trên, đặt bát ở một nơi ấm áp. Để bột nghỉ trong khoảng 40 phút (bột nở gấp đôi ban đầu là được). Khi khâu bột đã xong, bạn có thể bật lò nướng 180°C/350°F, và cho chocolate vào một bát nước nóng, đặt vào lò cho chocolate chảy thì cho ra.
– Bột sau khi nghỉ thì cho ra mặt phẳng có rải bột áo. Nhào bột trong khoảng 1 phút rồi chia bột thành 4 phần bằng nhau.
– Cán phần bột đầu tiên thật mỏng, cỡ 2-3mm. Dùng khuôn tròn ấn xuống lớp bột để tạo thành hình tròn in trên bề mặt lớp bột.
– Đặt lớp bánh đầu tiên trên một mảnh giấy nướng bánh. Quết chocolate lên bề mặt hình tròn của lớp bánh này.
– Cán tiếp một phần bột nữa thành lớp mỏng và phủ lên mặt bánh chocolate. Lại úp khuôn tròn để tạo thành hình tròn ở lớp bột thứ hai.
– Tiếp tục cán tiếp phần bột thứ ba thành lớp mỏng, đặt lên lớp bột thứ hai. Quết tiếp chocolate lên bề mặt phần bột thứ ba và cán tiếp phần bột cuối úp lên và dùng khuôn tròn cắt cả 4 lớp bột thành hình tròn.
– Dùng 1 cái chén úp ở tâm các hình tròn. Cắt chéo phần bánh tròn thành 16 phần bằng nhau chừa đi phần hình tròn mà cái chén tạo thành.
– Cuộn từng phần bánh một vòng, sao cho cứ 2 phần sát nhau là cuộn theo chiều ngược nhau để tạo thành hình ngôi sao.
– Dùng chổi quết lòng trắng trứng lên bề mặt của bánh.
– Nướng trong khoảng 15 đến 20 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Trong 10 phút đầu tiên nướng, bạn có thể để nhiệt độ thấp hơn chút rồi sau tăng lên.
Thủy Châu
Biên dịch từ Handimania
Xem thêm: Cách tách lòng đỏ và lòng trắng trứng