BLACK VINEGAR

Bánh mè chiên giòn ngon thật ngon, đã thật đã

Ẩm Thực
Nguyên liệu:

+ 1 trứng gà 
+ 200-220g bột mì
+ 20ml dầu ăn
+ 1/2 muỗng cà phê vanilla extract
+ 35g đường
+ Một chút xíu muối
+ 1 muỗng canh mè đen

Thực hiện:

– Trứng, đường, dầu cho vào âu trộn chung, sau đó cho bột mì, muối, vanilla vào nhồi cho thật mịn Cuối cùng cho mè vào nhồi đều cho bột dẻo, bọc bột lại để bột nghỉ 20 phút.

– Rắc một ít bột mì lên bàn, sau đó cho khối bột lên, dùng cây cán nhẹ nhàng cho bột thật mỏng (càng mỏng bánh càng giòn). Dùng dao cắt từng miếng nhỏ hình chữ nhật, rồi rạch 3 đường ngắn trên miếng bột nhỏ. Cầm 2 đầu và lộn một vòng, tạo hình của bánh sẽ lạ mắt hơn.

– Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng (không được quá nóng) thì cho từng miếng bánh vào chiên với lửa vừa. Khi bánh vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bánh mè chiên giòn cho vào hộp hay hũ thủy tinh, để nơi thoáng mát ăn dần.

Chúc các bạn thành công.

Bài và ảnh: Lâm Anh Đào

logo

Thực hiện: depweb

29/12/2015, 10:43