Bánh khoai mỡ tím biếc, giòn thơm - Tạp chí Đẹp

Bánh khoai mỡ tím biếc, giòn thơm

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 150g khoai mỡ

+ 30ml nước lọc (bạn cũng có thể dùng sữa tươi  cho thơm)

+ 40g đường (có thể thay đổi tùy khẩu vị) + 30g bột năng

+ 80g bột gạo nếp

+ Một chút muối (nếu thích), 1 thìa cà phê men khô

+ Dầu ăn để chiên

Bước 1:

Đầu tiên, bạn rửa sạch khoai, hấp chín (cắt miếng để hấp nhanh chín). Sau khi khoai chín thì cho ra bát, dằm nhỏ.

Bước 2:

Cho đường, muối và bột năng, bột gạo cùng nước (sữa), men khô vào khoai và nhồi thành cục. Sau đó để bột nghỉ trong 1 tiếng.

Bước 3:

Nặn bột khoai thành hình thù tùy thích.

Bước 4:

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Bạn nên dùng chảo sâu lòng để dầu ngập bánh khoai.

Bước 4:

Chiên tới khi các bề mặt bánh vàng thì vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.

Thành phẩm:

Bánh vàng giòn ở mặt ngoài, có chút dai dai nhưng bên trong vẫn mềm và thơm.

Bài và ảnh: An Nhi

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

07/07/2013, 14:42