Bánh hoa hồng tuyệt đẹp cho Ngày của Mẹ - Tạp chí Đẹp

Bánh hoa hồng tuyệt đẹp cho Ngày của Mẹ

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 300ml sữa tươi
+ 100g bột mì
+ 3 quả trứng gà
+ 30g bơ
+ 3 muỗng canh sữa đặc.
+ Màu thực phẩm
+ 200ml whipping cream (hoặc nhiều hơn tùy thích)
+ 30g đường

Thực hiện:

– Cho sữa tươi và sữa đặc vào nồi, bắt lên bếp nấu sôi với lửa nhỏ. Khi sữa sôi nhẹ thì cho bơ vào hòa tan rồi tắt bếp. Để hơi nguội.

làm bánh rán đẹp, bánh rán hình hoa hồng, bánh hoa hồng

– Đập trứng ra tô, đánh tan (không cần nổi). Sau đó cho sữa ấm từ từ vào hòa tan (vừa cho sữa vừa khuấy). Tiếp theo là cho bột mì vào khuấy đều. Lược qua rây cho bột mịn.

làm bánh rán đẹp, bánh rán hình hoa hồng, bánh hoa hồng

làm bánh rán đẹp, bánh rán hình hoa hồng, bánh hoa hồng

làm bánh rán đẹp, bánh rán hình hoa hồng, bánh hoa hồng

– Chia bột ra tô và pha màu bạn thích. Màu xanh bạn pha ít thôi, vì chỉ làm lá nên không cần nhiều.

làm bánh rán đẹp, bánh rán hình hoa hồng, bánh hoa hồng

– Cho chảo không dính lên bếp, vặn lửa nhỏ. Khi chảo bắt đầu nóng, múc một vá bột tráng đều chảo, khoảng 1-2 phút là bánh khô mặt, lấy bánh ra. Cứ thế tiếp tục làm các phần bột còn lại. Chú ý: Bạn đừng để lửa lớn sẽ làm bánh khô và mau cháy nha.

làm bánh rán đẹp, bánh rán hình hoa hồng, bánh hoa hồng

làm bánh rán đẹp, bánh rán hình hoa hồng, bánh hoa hồng

– Dùng khuôn tròn, nhỏ cắt bánh để tạo cánh hoa hồng. Nếu bạn không có khuôn tròn thì lấy kéo cắt. Riêng màu xanh thì cắt hình lá.

làm bánh rán đẹp, bánh rán hình hoa hồng, bánh hoa hồng

Bạn xếp các cánh với nhau từ trong ra ngoài thành những lớp hoa hồng. Giữ các cánh bằng tăm.

– Đánh kem: Cho kem và đường vào âu, dùng máy đánh trứng đánh bông lên. Cũng tùy theo kem mà đông nhanh hay chậm. Bạn cứ để máy số 3 đánh khi nào kem đứng thì ngưng.

làm bánh rán đẹp, bánh rán hình hoa hồng, bánh hoa hồng

– Trình bày: Chọn một cái dĩa có đáy sâu. Dùng đui bắt kem cho kem ra dĩa. Sau đó nhẹ nhàng cầm từng bông hoa lên, rút tăm ra và cắm vào kem, hoa sẽ không bị bung.  Nếu cánh hoa ngoài bị bẻ cánh bạn dùng chút kem để phía dưới nâng cánh hoa lên. Cứ thế bạn xếp hoa theo mắt thẩm mĩ của bạn.

làm bánh rán đẹp, bánh rán hình hoa hồng, bánh hoa hồng

Lá bạn xếp lên viền dĩa cho nổi bật chùm hoa. Hay bạn có thể cắt vài lá nhỏ đặt xen kẽ vào những cánh hoa. Bây giờ bạn đạ hoàn thành bánh hoa hồng và tha hồ ngắm tác phẩm của mình. Chúc bạn thành công!

Bài và ảnh: Lâm Anh Đào

logo

Xem thêm: Làm bánh gato chocolate kiểu Pháp bằng nồi cơm điện

Thực hiện: depweb

08/05/2014, 12:47