Nguyên liệu:
+ Kem để trét lên ổ bánh cũng tùy ý: whipping cream, topping, kem bơ… (cách đánh bông kem trang trí)
+ 3 vòng tròn kim loại đường kính 12cm – 8cm – 4cm (dùng cho ổ bánh đường kính 16cm)
Cách làm:
– Cắt bạt bánh ra làm 2-3 lớp với chiều cao là 2cm.
– Sau đó dùng vòng tròn ấn xuống cắt bạt bánh thành những vòng tròn nhỏ tách rời nhau.
– Xếp xen kẽ từng vòng của bạt bánh màu này với bạt bánh của màu kia lại với nhau như hình.
– Sau đó bạn chồng từng lớp bánh lên trên và xen kẽ màu của lớp bánh này với màu của lớp bánh kia, mỗi lớp bánh ta trét kem để cố định các lớp bánh.
– Bước cuối cùng là ta trét kem xung quanh ổ bánh, bắt bông hoa hoặc trang trí tùy ý theo sở thích của từng người.
Bài và ảnh: Hồng Võ