Bánh gato dưa hấu thơm ngon

Ẩm Thực

bánh xốp, bánh dưa hấu

bánh xốp, bánh dưa hấu 

Nguyên liệu:

Cho bánh gato:

+ 6 quả trứng

+ 1 cup đường

+ 1/4 cup nước

+ 1 cup bột

+ 1/2 thìa cà phê cream tartar

+ 1/4 thìa cà phê muối

Cho si rô dưa hấu:

+ 1/2 cup dưa hấu nghiền đã loại bỏ hạt

+ 1 cup đường cát

Mứt dưa hấu đông lạnh:

­+ 2 ½ cà phê đường

+ 5 cà phê bơ

+ 1 lòng đỏ trứng gà

+ 3 thìa canh si rô dưa hấu

+ 4 giọt màu thực phẩm

Kem whipping dưa hấu:

+ 2 cốc kem whipping nguyên chất

+ 2 thìa súp si rô dưa hấu

Cách làm:

Si rô dưa hấu:

Trộn đều hỗn hợp gồm dưa hấu đã nghiền nhuyễn cùng đường trong một chiếc bát. Sau khi đã có hỗn hợp, đậy kín bát và để vào ngăn mát tủ trong 4 giờ hoặc qua đêm.

bánh xốp, bánh dưa hấu 

Mứt dưa hấu

– Để làm mứt dưa hấu, bạn cần trộn đều hỗn hợp gồm kem, bơ, đường và lòng đỏ trứng. Trộn đều và nhanh tay cho đến khi có được một hỗn hợp mịn.

– Đổ hỗn hợp vào một chiếc chảo đáy nhỏ và nấu sôi đến 170 độ C. Thông thường, chúng ta sẽ mất từ 8 – 15 phút để đạt được nhiệt độ trên.

– Để nguội hỗn hợp và cho vào 3 thìa canh si rô dưa hấu đã ướp lạnh, 4 giọt màu thực phẩm. Trộn đều hỗn hợp và đổ ra bát, cất vào tủ lạnh cho đến khi sử dụng.

Làm bánh

bánh xốp, bánh dưa hấu

– Trải giấy nến ở đáy 3 khay đựng có chiều cao khoảng 20cm.

– Cho lòng đỏ trứng vào một chiếc bát lớn và đánh tan lòng đỏ trong vòng 2 phút. Thêm vào 1/4 chén đường, nước  và trộn đều hỗn hợp. Sau đó, thêm bột và trộn đều.

– Cho lòng trắng trứng vào một chiếc bát khác và đánh trứng nhanh tay cho đến khi sủi bọt. Sau đó, cho thêm kem tartar, muối và tiếp tục đánh cho đến khi cứng lại.

– Trộn đều hỗn hợp lòng trắng trứng và hỗn hợp bột, sau đó đổ đều vào 3 chiếc khay. Bật lò nướng ở mức 325 độ F. Để bánh trong lò nướng từ 30 – 40 phút cho đến khi bánh chuyển sang màu nâu vàng. Tắt lò và mở cửa lò một nửa. Để bánh nguội trong lò khoảng 30 phút, sau đó dùng một con dao để cạy xung quanh viền của bánh để tách bánh nhẹ nhàng ra khỏi chảo. Lật úp chảo lên một khay lưới đựng bánh để đảm bảo bánh còn nguyên vẹn. Để bánh nguội hoàn toàn và dùng dao loại bỏ đi những phần bánh thừa.

Kem whipping dưa hấu

Dùng dụng cụ đánh trứng trộn đều hỗn hợp gồm kem whipping nguyên chất và 2 thìa súp si rô dưa hấu. Bạn nên trộn nhanh tay và đều  cho đến hỗn hợp này sánh lại và mịn. Sau đó, đổ ra bát, cho vào tủ lạnh và lấy ra khi cần sử dụng.

bánh xốp, bánh dưa hấu 

Hoàn thiện bánh

Để một lớp bánh và trải đều lên đó một lớp kem whipping dưa hấu, rồi đến một lớp mứt dưa hấu. Làm lần lượt với lát bánh thứ 2 và thứ 3. Bạn có thể ăn ngay lập tức hay để trong tủ lạnh để ăn dần.

bánh xốp, bánh dưa hấu

bánh xốp, bánh dưa hấu 

Lê Anh

Biên dịch từ Adventures-in-cooking

Xem thêm: Bánh mỳ bí đỏ cho Lễ Tạ Ơn

Thực hiện: depweb

27/11/2013, 21:16