Nguyên liệu cho phần cốt bánh:
+ 1 ¼ cup bột ca cao đắng, nguyên chất
+ 2 ½ cup bột mì đa dụng
Các nguyên liệu làm bánh nên sử dụng các dụng cụ đong đếm chuyên dụng để đảm bảo sự chính xác. Chẳng hạn dùng dụng cụ cup hay các thìa tsp, tbs…
+ 1 ½ cup đường trắng
+ 2 tsp baking soda
+ 1 tsp baking powder
+ 1 tsp muối
+ 2 quả trứng và 1 lòng đỏ
+ 1 ¼ cup nước ấm
+ 1 ¼ cup sữa tươi không đường
+ ½ cup dầu ăn
+ 1 ½ tsp vanilla extract
Cách làm:
– Các nguyên liệu khô trộn đều với nhau trong 1 cái tô, và rây lại cho mịn.
– Thêm trứng, sữa, dầu ăn, nước ấm và vanilla vào, đánh ở tốc độ thấp đến khi hỗn hợp quện đều, mượt.
– Cho vào khuôn (đường kính 20cm), nướng ở 170 độ C khoảng 40 – 50 phút hoặc dùng tăm xăm ở giữa bánh, bánh hoàn toàn khô ráo là có thể lấy bánh ra khỏi lò.
– Để nguội khoảng 15 phút rồi dùng dao lách bánh ra.
Nguyên liệu cho phần kem phô mai:
+ 250g creamcheese (nhiệt độ phòng)
+ 70g đường xay
+ 1 tsp vanilla extract
Cách làm:
– Cho đường vào bát (bowl) từ từ và dùng máy đánh cùng với creamcheese và vanilla cho đến khi đường tan hết.
Trang trí:
– Trang trí tùy thích, có thể bắt hoa hết cả bánh và thêm vào vài chiếc lá.
Một vài địa chỉ bán nguyên liệu làm bánh:
– Shop Phương Hà (58 Hàm Nghi, Q.1, Tp.HCM)
– Cửa hàng Lan Trinh có 2 chi nhánh 1/ ở giữa Như Lan và Phương Hà trên đường Hàm Nghi và 2/ 57-59 CMT8, gần đối diện sân khấu ca nhạc Trống Đồng đường CMT8, Tp.HCM
– Cửa hàng Cường Dung (114 Cống Quỳnh, Q.1, Tp.HCM)
– Jolischef: Số 22 ngõ 1 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội
– Cửa hàng Kiwi food ở 21 Lý Nam Đế, Hà Nội
– Cửa hàng 19-21 Hàng Thiếc, Hà Nội.
Bài và ảnh: Tố Quỳnh
Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.