Bánh Donuts ngon mà không ngán - Tạp chí Đẹp

Bánh Donuts ngon mà không ngán

Ẩm Thực

Biết Kiwi đã từ lâu, tôi hâm mộ cô bé ấy ở sự khéo léo, tài năng. Từ blog cá nhân của em, tôi đã học hỏi được rất nhiều điều thú vị và bổ ích. Các công thức bánh em hướng dẫn thường được viết rất đơn giản, dễ hiểu và dễ thực hiện. Món donuts này cũng vậy, tôi đã thành công ngay ở lần thực hành đầu tiên, bạn có tin không, nó thật sự rất dễ làm, không chỉ có vậy, lại rất dễ ăn nữa. Tuy là một món bánh rán, nhưng không hề có cảm giác ngấy, bạn hãy vào bếp cùng tôi nhé.

Nguyên liệu:

+ 180ml sữa tươi ấm
+ 35g bơ để mềm
+ 7g men nở khô (dry active yeast)
+ 40ml nước ấm
+ 1 quả trứng
+ 30g đường
+ 4,5g muối
+ 2g nhục đậu khấu (nutmeg) 
+ 425g bột mỳ đa dụng

Banh-donuts-deponline

Cách làm:

– Hòa đường và men nở trong nước ấm. Để 10 phút cho hỗn hợp nổi bọt.

– Trong một tô khác cho sữa, muối, trứng, bơ, bột mì, nhục đậu khấu vào (không có nhục đậu khấu cũng không sao bạn nhé, nhằm tăng thêm hương vị cho bánh thôi), trộn đều.

– Đổ hỗn hợp men nở vào tô nguyên liệu trên, nhào bột khoảng 10 – 15 phút đến khi khối bột dẻo mịn, kéo ra không bị rách là được.

– Dùng màng nilon thực phẩm bọc kín miệng tô đến khi bột nở gấp đôi.

– Đấm bột để loại bỏ bọt khí, lấy bột ra và để nghỉ 1 phút.

Banh-donuts-deponline

– Cán miếng bột dầy khoảng 9mm.

– Dùng donut cutter (khuôn cắt bánh donut) tạo hình bánh. Cac bạn nhớ cắt bột sát nhau, hạn chế bột thừa để được nhiều bánh hơn nhé.

– Đổ dầu ăn vào chảo với lượng đủ để ngập miếng bột, đợi dầu nóng già thì thả các miếng bột vào chiên, vừa chiên vừa lật đều đến khi bánh nở phồng, chín vàng.

Banh-donuts-deponline

Bánh chín lấy ra để nguội, phủ ngoài bằng đường bột, phủ ngoài bánh bằng sô cô la hoặc lăn qua đường kính tùy thích. Chúc các bạn thành công!

Bài và ảnh: Orient Pearl
logo

Xem thêm: 

cupcake-deponline

Thực hiện: depweb

10/10/2014, 00:35