Bánh cupcake Hokkaido nhân kem trứng thơm ngậy

Ẩm Thực

Nguyên liệu: (khoảng 12 cái bánh cupcake)

Bánh chiffon
+ 3 lòng đỏ trứng (khoảng 20gr/lòng đỏ)
+ 20g đường
+ 40ml dầu ăn
+ 40ml sữa tươi
+ 50g bột mỳ đa dụng
+ 10g bột ngô 
+ 3 lòng trắng trứng (30gr/lòng trắng)
+ 40g đường

Nhân kem trứng (custard) 
+ 200ml sữa tươi không đường
+ 2 lòng đỏ trứng
+ 15g bơ (quay 40 giây trong lò vi sóng cho bơ tan chảy, để nguội)
+ 15g bột mỳ
+ 15g bột ngô
+ 40g đường
+ 2ml tinh chất vani (vanilla extract)
+ 100ml kem tươi 
+ 15g đường

+ Đường bột để rắc mặt bánh (trang trí)

Cách làm:

Phần bánh chiffon
– Chuẩn bị lò nướng 170 độ và khuôn cupcake.

– Cho lòng đỏ trứng với 20g đường vào âu, dùng phới lồng đánh đều tới khi lòng đỏ chuyển màu vàng nhạt. Tiếp theo thêm dầu ăn và sữa, khuấy đều. Sau đó rây bột mỳ và bột ngô, trộn đều cho hỗn hợp hoà quyện.

– Cho lòng trắng trứng vào âu sạch, dùng máy đánh trứng đánh tới khi lòng trắng xuất hiện nhiều bọt trắng như bọt xà phòng thì từ từ cho đường vào và đánh tới khi bông cứng (stiff peak).

– Cho 1/3 lượng lòng trắng vào âu hỗn hợp lòng đỏ. Dùng phới lồng quấy đều nhẹ nhàng theo một chiều. Mục đích của việc làm này là để làm “nhẹ” hỗn hợp lòng đỏ, giúp bọt khí không bị vỡ khi trộn phần lòng trắng còn lại.

– Chia phần lòng trắng còn lại làm hai phần, cho lần lượt từng phần vào âu hỗn hợp lòng đỏ, dùng phới trộn (spatula) để trộn đều hỗn hợp theo phương pháp fold.

– Đổ hỗn hợp từ bước 5 vào khuôn cupcake. Đổ tới 2/3 khuôn. Nướng bánh khoảng 15 – 20 phút cho tới khi bánh chín. Để bánh nguội hẳn trước khi phun nhân kem custard.

Phần nhân kem trứng
– Cho sữa, trứng và bơ vào âu, trộn đều. Tiếp tục cho bột mỳ và bột ngô vào, trộn đều. Lọc hỗn hợp qua rây vào nồi hoặc chảo nhỏ, thêm đường. Bật bếp nhỏ lửa, dùng muỗng gỗ khuấy đều đến khi hỗn hợp đặc mịn và bóng thì tắt bếp. Thêm vani, khuấy đều rồi để nguội.

– Cho đường và kem tươi vào âu, đặt trên một âu to hơn đựng sẵn nước đá. Dùng máy đánh trứng đánh kem tươi tới bông cứng rồi nhấc âu kem ra. Chia hỗn hợp đã nguội hoàn toàn ở trên thành hai phần, lần lượt trộn đều vào âu kem tươi bằng phương pháp fold.

cupcake-hokkaido-deponline

– Cho phần kem vào túi bắt bông kem. Bơm phần kem vào trong bánh. Rắc đường bột trang trí.

cupcake-hokkaido-deponline

Bánh cupcake Hokkaido sau khi hoàn tất nếu không dùng ngay thì cần được giữ lạnh để phần nhân kem tươi custard không bị chảy

cupcake-hokkaido-deponline

Bài và ảnh: Vương Thúy Phương
logo

Xem thêm: Thư giãn cùng hương thơm tinh tế của chiffon cam

chiffon-cam-deponline

Thực hiện: depweb

24/07/2014, 23:52