Bánh chocolate gốc cây - Tạp chí Đẹp

Bánh chocolate gốc cây

Ẩm Thực

Chuẩn bị làm bánh
 
5 quả trứng gà, 175g bột mì, 175 g đường, 1 trái cam sành (vắt lấy 6 muỗng súp nước cam), 2 muỗng súp dầu ăn, 1 muỗng súp sữa tươi.

Thực hiện
 
1.Trứng gà cho vào thau, đổ nước cam vào đánh lên cho đều. Cho đường đánh tiếp tục cho trứng thật nổi.
 
2. Rây bột mì, vani trộn lên cho đều, cho tiếp dầu ăn và sữa vào bột xới đều.
 
3. Thoa khuôn bằng bơ. Cho hỗn hợp vào rồi đem nướng cho vàng đều. Lấy bánh ra để thật nguội.
 
Chuẩn bị Vật liệu làm kem: 

Lòng trắng trứng gà: 5 quả
Đường xay: 350g
Bơ: 400 g 
 
Thực hiện
 
1. Lòng trắng trứng đánh thật nổi, đặc, cho đường xay vào đánh từ từ cho đến khi trứng nổi đặc và tan hết đường là được.

2. Bơ đánh cho tơi, dùng máy đánh bơ cho mềm đều, cho từ từ lòng trắng vào, đánh đến khi hết trứng là được.
 
3. Pha màu: bỏ bột sôcôla vào phần kem đã đánh quậy lên cho thật đều.
 
Phết một ít kem lên một mặt bánh, trải mỏng. Cuộn bánh lại thật chặt tay thành bánh khúc cây.
 
Trét kem lên bánh khúc cây, dùng nĩa tạo thành những vân cây và trang trí bằng những trái cây, lá và bông đường cho bánh thêm đẹp.
 
Dinh dưỡng trong 100g bánh:

Độ béo: 65g (cao)
Carbohydrat: 25g
Cholesterol: không có

Thực hiện: depweb

05/01/2006, 10:12