Bánh cà rốt phủ kem creamcheese - Tạp chí Đẹp

Bánh cà rốt phủ kem creamcheese

Ẩm Thực


Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một phiên bản bánh cà rốt phủ cream cheese mát lạnh như một gợi ý cho món tráng miệng bổ dưỡng trong mùa thu này.

Nguyên liệu (dành cho khuôn 20cm)

2 quả trứng, để ở nhiệt độ phòng
155ml dầu thực vật
1 teaspoon tinh chất vani
150g đường
150g bột self-raising (self – raising flour)
1 teaspoon baking soda
1 teaspoon bột quế
1/2 teaspoon muối
50g hạt óc chó, băm thô
150 – 200g cà rốt, bào thô

Kem creamcheese phủ

125g bơ nhạt, để mềm
125g cream cheese, để mềm
200g đường icing, rây sẵn cho tơi
Vỏ 1 quả chanh vàng, bào nhỏ
1 teaspoon nước chanh

Cách làm

1. Bật lò nóng sẵn ở nhiệt độ 180°C. Chống dính cho khuôn bằng cách quét một chút bơ lên toàn bộ thành khuôn rồi trải giấy nến lên trên đáy khuôn.

2. Dùng phới đánh trứng, dầu và tinh chất vani cho đến khi tất cả quyện vào nhau.

3. Rây đường, bột, baking soda, bột quế và muối trong một tô trộn rồi trộn đều tất cả nguyên liệu với nhau. Lần lượt thêm hỗn hợp trứng, hạt óc chó và cà rốt vào hỗn hợp bột phía trên, đảo cho đều.

4. Đổ bột vào khuôn đã chuẩn bị sẵn, nướng ở rãnh giữa khoảng 45 phút hoặc cho đến khi xiên que vào phần giữa bánh, nhấc lên thấy que khô là bánh đã chín. Lấy bánh ra khỏi lò, giữ bánh trong khuôn khoảng 10 phút rồi lấy bánh khỏi khuôn, để nguội trên rack. Đừng quá lo lắng nếu bánh của bạn bị phồng, cong mặt vì đây chính là một vẻ đẹp rất riêng của bánh làm tại nhà.

5. Trong lúc chờ bánh nguội, đánh bơ đến khi bông sáng. Sau đó, thêm creamcheese và tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp bông trở lại. Từ từ thêm đường icing vào hỗn hợp trên, tiếp đó là vỏ chanh và nước chanh. Tiếp tục đánh đến khi trở thành một hỗn hợp đồng nhất và mịn.

6. Khi bánh đã nguội, đổ kem creamcheese phủ đều trên mặt lớp bánh. Để bánh trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 tiếng trước khi thưởng thức.

Kitchen Art Studio và Đẹp Online phối hợp thực hiện

Thực hiện: depweb

11/10/2012, 10:04