Bánh bò hấp làm kiểu này rất dễ!

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 200g bột gạo

+ 50g bột năng

+ 1 gói vanilla

+ 200ml nước cốt dừa

+ 5g men bánh mì (men nở)

+ 150g đường

+ 210ml nước

+ 1/4 muỗng cà phê muối

+ 30ml nước lá dứa và nước dâu tây tươi hoặc màu thực phẩm

Cách làm:

banh-bo-hap-deponline

Bước 1:

– Cho men nở, 2 muỗng canh nước ấm, 1 muỗng canh đường vào bát, khuấy tan. Để 10 phút cho men hoạt động. 

– Cho lượng đường còn lại, vanilla, muối, nước cốt dừa vào nồi, bắc lên bếp đun đến khi đường tan hết (không cần sôi). Tắt bếp để nguội.

banh-bo-hap-deponline

Bước 2:

Trộn đều bột gạo với bột năng, sau đó cho nước lạnh vào nhồi 10 phút. Khi bột quyện lại thành một khối hơi dẻo là được.

banh-bo-hap-deponline

Bước 3:

Cho hỗn hợp nước cốt dừa và men đã ủ vào hòa chung. Khuấy đều, dùng khăn ẩm phủ lên âu bột, ủ ít nhất 7 tiếng. Bột ủ đủ thời gian sẽ nổi bong bóng. Pha nước cốt lá dứa hoặc màu thực phẩm vào bột để tạo màu (nếu thích).

banh-bo-hap-deponline

Bước 4:

Phết 1 lớp mỏng dầu ăn vào chén/khuôn (không phết nhiều vì bánh dễ bị chai) rồi xếp vào xửng hấp nóng. Khi chén nóng, bạn đổ bột vào 2/3 chén, đậy nắp, hấp khoảng 15 – 20 phút. Thời gian bánh chín tùy thuộc vào kích thước to nhỏ của chén bạn nhé.

banh-bo-hap-deponline

Bước 5:

Bánh chín, chờ bánh nguội, nhẹ nhàng tách bánh ra khỏi chén.

Bánh bò hấp cũng có rất nhiều công thức và cách làm khác, tuy nhiên với công thức ủ bột từ men bánh mì thì tỷ lệ thành công rất cao. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

banh-bo-hap-deponline

Bài và ảnh: Lâm Anh Đào
logo

Xem thêm: Bánh mì ốc quế nhân kem trứng


banh-mi-nhan-kem-trung-deponline

Thực hiện: depweb

18/07/2014, 13:47