Bậc thầy Christopher Nolan đưa "Cuộc di tản Dunkirk" lên màn ảnh rộng - Tạp chí Đẹp

Bậc thầy Christopher Nolan đưa “Cuộc di tản Dunkirk” lên màn ảnh rộng

Giải Trí

Tác phẩm của đạo diễn Christopher Nolan mở ra với hình ảnh hàng trăm ngàn binh lính thuộc quân đội Anh và lực lượng Đồng minh đang bị bao vây và mắc kẹt trên biển trong tình cảnh bị kẻ thù ráo riết truy đuổi phía sau.

dun1
Poster phim

Câu chuyện bắt đầu vào cuối tháng 5/1940, khi Lực lượng viễn chinh Anh quốc cùng với các quân đoàn của Pháp, Bỉ và Canada đã bị dồn về bờ biển ở Dunkirk. Bãi biển cạn với thuỷ triều chỉ cao chừng 6m đã khiến cho các con tàu hải quân không thể tới chi viện. Chiến dịch Dynamo, được Thủ tướng Anh phát động được coi là hy vọng cuối cùng để huy động những con tàu dân sự đang hoạt động ở eo biển phía Nam của nước Anh tới Dunkirk để đưa những người lính trở về.

Câu chuyện được kể lại từ 3 góc độ: Trên không trung, trên đất liền và trên biển. Những chiếc máy bay tiêm kích của Không lực Hoàng gia đang thực hiện nhiệm vụ trên vùng trời ở eo biển Manche, cố gắng bảo vệ cho những người lính đang mất hết khả năng tự vệ. Trong khi đó, hàng trăm tàu nhỏ thuộc cả hai lực lượng quân sự và dân sự đều đang chạy đua với thời gian và mạo hiểm nhằm cứu lấy tính mạng của những người lính sống sót…

“Cuộc di tản Dunkirk” quy tụ một dàn diễn viên thuộc nhiều thế hệ khác nhau, trong đó bao gồm Fionn Whitehead, Tom Glynn-Carney, Jack Lowden, Harry Styles, Aneurin Barnard, James D’Arcy, Barry Keoghan, Kenneth Branagh, Cillian Murphy, Mark Rylance và Tom Hardy.

“Cuộc di tản Dunkirk” là bộ phim mới nhất của đạo diễn bậc thầy Christopher Nolan kể từ sau “Interstellar” (2014). Các phim của Nolan, gồm cả bộ ba “Dark Knight trilogy” luôn được đánh giá cao cả về mặt nghệ thuật lẫn tính giải trí và “Cuộc di tản Dunkirk” thậm chí đã được giới phê bình ca ngợi là phim hay nhất năm 2017.

“Cuộc di tản Dunkirk” sẽ chính thức được trình chiếu tại Việt Nam từ ngày 21/7.


Trailer của phim

Thực hiện: depweb

21/07/2017, 08:28