"Bà mẹ siêu nhân" với 16 người con đã quản lí cuộc sống của mình ra sao? - Tạp chí Đẹp

“Bà mẹ siêu nhân” với 16 người con đã quản lí cuộc sống của mình ra sao?

Women Empower Women

Nuôi dạy con là một công việc hoàn toàn không dễ dàng chút nào với các bậc phụ huynh, nhất là khi có tới hai đứa con phải nuôi dạy cùng lúc. Thế mà có một “bà mẹ siêu nhân” lại có thể một mình chăm tới 16 người con (trong đó có 4 con nuôi), và dĩ nhiên “chẳng có ngày nào là ‘bình thường’ cả”.

Bà Lyette Reback.
Bà Lyette Reback
Đại gia đình của Lyette Reback.
Đại gia đình của bà Lyette Reback

Bà Lyette Reback (44 tuổi, sinh sống ở Florida, Mỹ) là mẹ của 10 người con gái và 6 người con trai có độ tuổi từ 2 đến 21. Chồng của bà – ông David Reback hiện đang làm chủ một công ty môi giới nhà đất. Bà Lyette sinh đứa con đầu tiên vào năm 21 tuổi, có nghĩa là bà đã dành đến hơn 10 năm cuộc đời của mình chỉ để mang thai và sinh con.

1
Khoảnh khắc hạnh phúc mà bất kỳ gia đình nào cũng ao ước khi các thành viên xem phim cùng nhau.

Lyette cho biết bà thường xuyên lấy chiếc xe buýt mini để chở các “cục cưng” tới tham gia những hoạt động thể thao ngoài trời mỗi tuần. Và bạn có thể tưởng tượng được không, có đến 88 hoạt động thể thao mỗi tuần của cả 16 đứa trẻ. Tuy bận rộn là thế, “bà mẹ siêu nhân” này vẫn cố gắng sắp xếp thời khóa biểu của mình để có thời gian tập luyện thể thao và thỉnh thoảng đi ăn tối với bạn bè.

Cả gia đình thường dùng bữa cùng nhau.
Cả gia đình Reback thường dùng bữa cùng nhau

“Tôi từng nghĩ có nhiều con là một chuyện cực kì điên rồ, nhưng hiện tại tôi cho rằng đây chính là ‘công việc’ tuyệt nhất thế giới”, bà Lyette hào hứng chia sẻ. Bà còn cho biết chưa chắc số con của bà dừng lại ở mức 16, rất có thể trong tương lai họ sẽ có thêm thành viên mới nữa nếu điều kiện cho phép.

Các con của bà đang chuẩn bị để sinh hoạt các môn thể thao ngoại khóa.
Các con của bà Lyette đang chuẩn bị tới các điểm sinh hoạt ngoại khóa

Một ngày bình thường của bà Lyette bắt đầu vào 5 rưỡi sáng. Việc đầu tiên bà làm ngay khi thức dậy là cầu nguyện và lập danh sách những việc cần làm trong ngày. Điều thú vị là cả 16 đứa trẻ đều được đích thân bà mẹ “vĩ đại” này dạy các môn toán, khoa học, ngôn ngữ, lịch sử và mỹ thuật ngay tại nhà. Ngoài việc học, lũ trẻ sẽ chọn cho mình môn thể thao ưa thích và chơi ít nhất một lần trong tuần.

Các con của Lyette được giáo dục tại nhà bởi chính bà.
Các con của bà Lyette được giáo dục tại nhà bởi chính bà

Trong một tuần, gia đình nhà Reback “ngốn” hết khoảng 650USD (tầm 15 triệu đồng) tiền đi chợ (bao gồm 45 lít sữa, 100 quả trứng, 18 kí thịt gà, 20 kí khoai hoặc gạo). Đồng thời gia đình bà phải giặt đồ khoảng 42 lần chỉ trong 1 tuần. Những việc nhà như nấu ăn, rửa bát, giặt đồ hay lau dọn nhà cửa đều được Lyette phân chia cho các con giúp chúng nâng cao tinh thần trách nhiệm với gia đình và đây cũng là cách để bà chia bớt gánh nặng công việc trên vai mình.

Làm việc nhà là trách nhiệm chung của những người con.
Làm việc nhà là trách nhiệm chung của tất cả các thành viên gia đình

“Không phải lúc nào các con cũng làm việc nhà một cách hoàn hảo được, nhưng tôi thông cảm cho điều đó vì chúng còn nhỏ mà. Tôi không thuê người giúp việc vì làm việc nhà là cách rèn luyện tinh thần trách nhiệm cho các con và trong tương lai, khi bước ra đời, chúng sẽ trở thành một người sống có trách nhiệm hơn”, bà Lyette cho biết.

Một ngày bận rộn của đại gia đình.
Một ngày bận rộn của đại gia đình nhà Rebacks

Một điều đáng nể là tuy thời gian biểu cực kì dày đặc, bà Lyette vẫn cố gắng duy trì bữa ăn tối có mặt tất cả các thành viên gia đình, đồng thời mỗi tối đều không quên ru ngủ và chúc các con ngủ ngon. Lyette hiện là tác giả của trang blog The Rebacks kể về câu chuyện nuôi con của mình, và bà còn quản lí một quỹ từ thiện mang tên Believe With Me.

Thực hiện: depweb

12/05/2018, 08:39