“Ant-Man and the Wasp” ra mắt hoành tráng hơn cả phần một

Giải Trí
ant
(Nguồn: Wired)

Bộ phim mới của Marvel thu về 76 triệu USD, cao hơn so với con số 57 triệu USD của tập phim đầu tiên ra mắt cách đây ba năm.

Tại các thị trường khác, “Ant-Man and the Wasp” thu về thêm 85 triệu USD và nâng tổng doanh thu trên toàn cầu lên 161 triệu USD.

Theo trang Variety, 20 bộ phim của Marvel Cinematic Universe đã mang về tổng cộng 17 tỷ USD, và cả 20 bộ phim này đều có vị trí quán quân phòng vé trong tuần đầu ra rạp.

Bối cảnh của “Ant-Man 2” được đặt trong khoảng thời gian giữa các tập phim “Captain America: Civil War” và “Avengers: Infinity War.

Lúc này, “Người kiến” Scott Lang (Paul Rudd thủ vai) đang bị quản thúc tại gia hai năm sau khi giúp đỡ Captain America và vi phạm Hiệp định Sokovia. Anh cố dành thời gian tại nhà cho cô con gái Cassie (Abby Ryder Fortson) và biết rằng chỉ cần bước chân ra khỏi cửa, đặc vụ FBI Woo (Randall Park) sẽ cho anh ngồi tù 20 năm liền.

Ở bên ngoài, cha con tiến sỹ Hank Pym (Michael Douglas) và Hope van Dyne (Evangeline Lilly) đang phải chạy trốn khỏi những lực lượng chức năng. Họ trăn trở tìm cách thâm nhập vào vùng Lượng tử giới (Quantum Realm) để giải cứu người vợ Janet.

Một cách vô tình, Scott Lang lại nắm giữ mối liên hệ đặc biệt có thể giúp tìm ra vị trí của bà Janet trong Lượng tử giới. Lang tìm cách hỗ trợ cha con nhà Pym và gặp vật cản lớn mang tên “Ghost” (Hannah John-Kamen). “Bóng ma” này sở hữu năng lực đặc biệt và tìm mọi cách để có được năng lượng từ Lượng tử giới, kể cả khi điều đó đồng nghĩa với việc khiến bà Janet mất mạng…

Ant-Man and the Wasp” nhận được 86% đánh giá tích cực trên trang Rotten Tomatoes và cho thấy khả năng thành công thương mại của Marvel. Đây là phim Marvel Cinematic Universe cuối cùng của năm 2018, sau hai bom tấn “Black Panther” (doanh thu 1,3 tỷ USD) và “Avengers: Infinity War” (2 tỷ USD).

Giám đốc phát hành phim nội địa của Disney là Cathleen Taff cho hay: “Chúng tôi rất hài lòng về doanh thu của “Ant-Man 2.” Những gì mà Kevin Feige (chủ tịch Marvel Studios) cùng các cộng sự làm không ngừng đem lại sự ngạc nhiên.”

Xếp sau “Ant-Man 2” là các bom tấn “Incredibles 2” và “Jurassic World: Fallen Kingdom” với lần lượt 29 và 28,6 triệu USD. Bộ phim kinh dị mới về “Ngày Thanh trừng” mang tên “The First Purge” đứng thứ tư với 17,2 triệu USD.

Theo ComScore, doanh thu phòng vé năm 2018 tính tới thời điểm này đạt 6,5 tỷ USD, tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua:

1. “Ant-Man and the Wasp“* 76 triệu USD
2. “Incredibles 2″* 29 triệu USD
3. “Jurassic World: Fallen Kingdom”* 28,6 triệu USD
4. “The First Purge” 17,2 triệu USD
5. “Sicario: Day of the Soldado”* 7,3 triệu USD
6. “Uncle Drew” 6,6 triệu USD
7. “Ocean’s Eight”* 5,3 triệu USD
8. “Tag” 3,1 triệu USD
9. “Won’t You Be My Neighbor?” 2,6 triệu USD
10. “Deadpool 2″* 1,7 triệu USD

* Đã chiếu tại Việt Nam
** Sắp chiếu tại Việt Nam

Thực hiện: depweb

09/07/2018, 11:40