Liêu Hà Trinh: “Anh đã đủ hiểu em chưa?”

Giải Trí

Anh thân yêu,

Tâm sự với anh là điều cuối cùng em nghĩ đến sau khi đã hoàn thành hơn mười lá thư dỗ ngọt nhà tài trợ, lên kế hoạch họp báo cho quyển sách thứ ba, trả lời thư bạn đọc, chỉnh sửa tệp ảnh gửi tạp chí, dàn nháp bản thảo cuốn sách thứ tư, book vé đi châu Âu. Vân vân và vân vân…

_dam9596

Nhưng giữa vô số những bận rộn tơi bời, phức tạp, em vẫn có thể sẵn sàng bỏ tất cả, để trả lời tin nhắn của anh. Thậm chí em có thể vừa giải quyết hết chúng, mà vẫn không bỏ sót một nguyên liệu nào trong đơn đặt hàng rau củ quả cho bữa tối của chúng mình, chỉ vì anh từng nói: “Soup em nấu là ngon nhất!”.

Ừ! Em làm được hết! Với một điều kiện: Đầu tư tâm lực và sức lực để đổi lấy thứ gì xứng đáng với sự bõ công của mình.

Thứ mà em hiếm khi thấy ở (các) anh, đó là thấu cảm. Sự thiếu thấu hiểu và quan tâm đó, em e sẽ nhanh chóng dẫn quan hệ của chúng ta đến hai hướng, hoặc thăng hoa, hoặc bế tắc.

_dam9573

Vậy anh à, thấu cảm có khó không? Không đâu nếu anh chịu lắng nghe em rằng:

1. Chỉ cần nắm tay em qua đường, hay thỉnh thoảng cài giúp mũ bảo hiểm, thoa dầu ô liu lên gót chân chai đó, chuyền cho em ly nước khi em ho dặt dẹo, anh đã đủ là anh hùng rồi.

2. Xoay lưng trên giường ngủ, đó không phải là khiêu chiến. Mà vì em nhớ vòng tay ôm của anh. Không ai muốn đi ngủ trong tức giận.

3. Càng chăm sóc anh bao nhiêu, em càng muốn được anh yêu chiều bấy nhiêu.

4. Anh có thể đúng khi nói em dở tệ. Nhưng hãy chứng minh mình có cách làm hay hơn.

5. Trước khi tỏ thái độ ngán ngẩm và xa cách, hãy dành một phút để tưởng tượng ngày em bước ra khỏi cánh cửa đó và không bao giờ quay trở về nữa. Anh sẽ như thế nào khi điều đó thực sự xảy ra?

6. Nếu anh thực sự muốn được âu yếm, hãy cho em tín hiệu. Em sẽ dịu dàng như một người chị, nồng cháy như một người tình và chừng mực như một người bạn.

7. Anh không cần check in và tag tên em với những lời yêu loạn xạ trên Facebook. Em muốn chúng ta yêu nhau trong thế giới thật, anh à!

8. Nếu anh thấy em khó hiểu, phức tạp và đáng gờm, hãy dùng câu hỏi mở khơi gợi ký ức để em được trải lòng. Ví dụ: “Lần cuối cùng em thấy tổn thương vì anh, là lúc nào?”

9. Anh không cần cho em tiền tiêu, em có thể tự chu cấp. Nhưng đừng cho em thấy anh đang cân nhắc giữa tiền và niềm vui cho em.

10. Ba má anh yêu thương anh. Em cũng yêu thương ba má anh. Và khi anh thấy điều đó, hãy nhớ rằng ba má em cũng đang tồn tại và chờ anh nhận ra sự quan trọng của họ.

11. Em thường kiểm tra sự thật lòng của mình bằng câu hỏi: “Nếu anh ta nằm liệt giường mãi mãi, mình có nguyện ở bên chăm sóc suốt đời không?”. Vì sự dễ mến nơi anh, em đã tự nhủ có. Trên thước đo đó,  khi em bị ốm chỉ vài ngày, sự thờ ơ bận bịu của anh khiến em có cảm giác anh thực sự chẳng yêu em, một chút cũng không.

12. Nếu anh cảm thấy điểm nào đó xuất hiện làm giảm chỉ số hạnh phúc của mình. Hãy nhẹ nhàng chỉ bảo em, em cần thời gian để điều chỉnh.

13. Em tôn trọng sự tự do của em. Em cũng mong anh được thoải mái với vùng trời của mình. Điều đó không có nghĩa là anh dễ dàng quên đi mình là ai, và đâu là nơi để trở về.

Anh biết không, đàn ông các anh khôn ngoan hơn đàn bà vì chẳng bao giờ suy nghĩ điều gì cả. Chính vì các anh đã may mắn là được khôn ngoan hơn, nên sẽ thật tử tế nếu luôn bao dung dẫn dắt người phụ nữ mẫn cảm của mình về lại điểm cân bằng khi cô ấy chông chênh. Cả cuộc đời người phụ nữ là một bài học lịch sử về yêu thương. Càng đầu tư nhiều tình yêu và sự cảm thông, anh sẽ nhận được cả biển trời mênh mông sự dịu dàng hồi đáp từ nàng. Cuối thư, em cám ơn anh đã hoàn thành việc lắng nghe em sau ngàn con chữ.

Em phải về nhà làm bữa tối với món anh súp anh yêu thích đây, nếu có về sớm hãy ghé hàng hoa mua giúp em một chậu Cúc Họa Mi nhé, giờ thì anh biết em thích hoa gì rồi đấy.

Tối nay gặp nhau nhé!

Trinh của anh.

Thực hiện: depweb

08/04/2018, 13:55