Album đầu tay của Hứa Kim Tuyền: Hành trình cuộc đời của một con người qua những sắc màu âm nhạc độc đáo - Tạp chí Đẹp

Album đầu tay của Hứa Kim Tuyền: Hành trình cuộc đời của một con người qua những sắc màu âm nhạc độc đáo

Giải Trí

Mới đây, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền đã tổ chức buổi họp báo ra mắt album đầu tay Colours với sự góp mặt của đông đảo nghệ sĩ Việt. Được biết, tổng thể album là hành trình cuộc đời của một con người, từng ca khúc tương ứng với một màu sắc sẽ liên quan đến câu chuyện hoặc một độ tuổi của con người trong bài hát đó. 

Album Colours được nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền ấp ủ và thực hiện trong vòng 2 năm rưỡi, bao gồm 9 ca khúc với 9 màu sắc âm nhạc độc đáo, được thể hiện qua giọng ca của 10 nghệ sĩ: “Mang Ghế Ra Sân Ngồi Hát” (Tóc Tiên), “Lucy” (Nguyên Hà), “Hai Mươi Hai” (AMEE), “Hoa Kỳ” (Hoàng Dũng), “Dưới Ánh Đèn Sân Khấu” (Orange), “Ước Mơ Của Mẹ” (Văn Mai Hương), “Một Ngày Tôi Quên Hết” (Cẩm Vân, CeCe Trương), “Nếu Một Mai Tôi Bay Lên Trời” (Trúc Nhân) và “Cánh Đồng Mây Của Thượng Đế” (Hứa Kim Tuyền). 

Thể loại âm nhạc của 9 ca khúc thuộc album này cũng rất đa dạng, từ Pop Ballad, R&B, Pop đến Blue, Jazz, Valse, Lo-fi. Đồng thời, các ca khúc trong album Colours không có đoạn coda mà chỉ có đoạn chorus và verse nhằm đơn giản hóa cấu trúc bài hát để khán giả dễ nhớ và dễ đón nhận nội dung và ca từ có phần sâu sắc, nhiều tầng ý nghĩa. 

Chia sẻ cụ thể về quá trình thực hiện album, Hứa Kim Tuyền cho biết, nếu ca khúc “Nếu Mang Ghế Ra Sân Ngồi Hát” được lấy cảm hứng từ chính hình ảnh ca sĩ Tóc Tiên thường xuyên ngồi bên hiên nhà hát vu vơ, thì “Dưới Ánh Đèn Sân Khấu” lại thể hiện những trăn trở, góc khuất của người nghệ sĩ. “LUCY” là ca khúc thiếu nhi duy nhất trong album, hứa hẹn sẽ lấy nước mắt khán giả trong tháng 6 khi phát hành MV về câu chuyện thú cưng đầy cảm động. 

Tại buổi họp báo, danh ca Cẩm Vân cho biết, trong quá trình quay hình cho MV “Một Ngày Tôi Quên Hết”, cô đã khóc rất nhiều khi được nhìn lại những hình ảnh thời trẻ của bản thân do chính Hứa Kim Tuyền và ê-kíp chuẩn bị. Thể hiện ca khúc “Hoa Kỳ” – một sáng tác nói lên tâm tư của những người con phải rời quê hương để lập nghiệp, Hoàng Dũng lại tiết lộ một sự thật thú vị chưa từng đi nước ngoài bao giờ, dù không rời khỏi Việt Nam nhưng Hoàng Dũng lại cảm thấy rất xúc động và đồng cảm khi thu âm.

Bên cạnh đó, ca khúc “Hai Mươi Hai” thể hiện bởi nữ ca sĩ AMEE sẽ là lời ủng hộ các bạn trẻ hãy yêu bản thân, không cần chạy theo quy chuẩn của bất kỳ ai. Văn Mai Hương với giọng ca điềm đạm, có sự từng trải trong cuộc sống sẽ mang đến câu chuyện cảm động trong “Ước Mơ Của Mẹ”. Giọng hát đẹp đẽ và đầy truyền cảm của Trúc Nhân đã khắc hoạ trọn vẹn khoảnh khắc một kiếp người chấm dứt với tâm thế mỉm cười thanh thản lúc ra đi ở “Nếu Một Mai Tôi Bay Lên Trời”. Ca khúc cuối cùng trong album do chính Hứa Kim Tuyền thể hiện sẽ cái kết dành cho tất cả những sinh linh trên đời, dù là người hay thú cưng, hãy sống thật tốt để một ngày kia, chúng ta gặp lại nhau ở nơi gọi là “Cánh Đồng Mây Của Thượng Đế”.

Sau buổi họp báo, nhiều nghệ sĩ đã chia sẻ hình ảnh cầm trên tay album Colours phiên bản vật lý trên mạng xã hội và bày tỏ sự xúc động vì đề tài âm nhạc truyền cảm hứng của Hứa Kim Tuyền. Đối với nam ca sĩ JSol, Colours là một album “healing” – chữa lành tâm hồn và truyền năng lượng tích cực, yêu nghề, yêu đời tới người nghe. Nhiếp ảnh gia Thiên Minh cũng cho biết đây là một dự án “chạy thẳng vào tim”. 

Thông qua album Colours, Hứa Kim Tuyền hy vọng mọi người sẽ cảm thấy dễ chịu, được đồng cảm và cảm nhận cuộc sống theo một cách khác khi thưởng thức. Album Colours sẽ chính thức phát hành trên các nền tảng nhạc số vào lúc 19 giờ ngày 31/5/2022. 

Tác giả: Đẹp Online

31/05/2022, 23:23