Ai sẽ là “Công tử Bạc Liêu” trên màn ảnh rộng? - Tạp chí Đẹp

Ai sẽ là “Công tử Bạc Liêu” trên màn ảnh rộng?

Giải Trí

Nguồn cảm hứng từ cuộc đời nhiều thăng trầm của nhân vật Công tử Bạc Liêu, cũng như những giai thoại thú vị nhất, gắn liền với ông và những bóng hồng trong đời sẽ được khai thác và làm sống lại qua dự án phim mới nhất của đạo diễn Lý Minh Thắng.


Vừa qua, dự án phim điện ảnh “Công tử Bạc Liêu” chính thức được công bố với poster đậm chất hoài cổ. Đại diện nhà sản xuất cho biết “Công tử Bạc Liêu” sẽ là dự án thuần túy về con người, vùng đất và văn hóa Việt Nam. Đây đều là những chất liệu rất đặc sắc nhưng chưa được khai thác sâu trong các tác phẩm điện ảnh. Đặc biệt, tác phẩm cũng là dự án điện ảnh đầu tiên được Ủy ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu cấp phép quay hình, nhằm góp phần nhằm quảng bá những dấu ấn văn hóa đặc sắc của địa phương lên màn ảnh rộng. Bên cạnh đó, sự quy tụ đội ngũ sáng tạo có tiếng trong ngành hứa hẹn sẽ khiến khán giả tò mò và háo hức về hình ảnh “thiên hạ đệ nhất chơi ngông” một thời.


Hiện dự án phim “Công Tử Bạc Liêu” vẫn đang trong quá trình chuẩn bị. Dự án khởi động casting toàn quốc cho vai diễn cậu Ba Huy, nhằm mang đến cơ hội cho tất cả diễn viên có mong muốn thử sức với nhân vật đặc biệt này. Dự kiến, vòng casting trực tiếp sẽ diễn ra vào ngày 17 và 18/09/2022 tại TP. Hồ Chí Minh và ra rạp trong năm 2023.

Công Tử Bạc Liêu là cụm từ dân gian ở miền Nam Việt Nam, thịnh hành vào cuối thể kỷ 19 đến đầu thế kỷ 20 để chỉ các công tử, con của những gia đình giàu có sống ở tỉnh Bạc Liêu. Trong đó, nổi bật nhất là ông Trần Trinh Huy, tức cậu Ba Huy. Được du học Pháp từ sớm, ông tiếp thu văn hóa và lối sống phóng khoáng của phương Tây. Nhiều hành động của ông, nếu đặt ở thời đại của chúng ta vẫn sẽ khiến người khác trầm trồ, vì nó thể hiện tầm nhìn và hành động táo bạo. Những lần “dùng tiền nấu trứng”, “đốt tiền tìm hoa tai cho người đẹp”… của ông đều trở thành giai thoại nổi tiếng.

Tác giả: Đẹp Online

29/08/2022, 07:00