Adele, Emma Watson và Selena Gomez khi độc thân: Tạm “ngừng” yêu để được yêu thêm lần nữa

Giải Trí

Adele từng tan vỡ nhiều lần. Selena Gomez thừa nhận đã mệt mỏi nhiều trong tình yêu. Emma Watson thì nghĩ rằng “phụ nữ không cần một hoàng tử để trở thành công chúa”. Cả ba ngôi sao lớn đều đã yêu và lại độc thân. Cả ba cùng dạy chúng ta một bài học rằng: Nếu bạn không còn hạnh phúc khi yêu đương, thì hãy quay về nuôi dưỡng bản thân mình. Và rằng, ta chọn độc thân không phải vì ghét bỏ tình yêu, mà ta tạm “ngừng” yêu để lại được yêu thêm lần nữa.

Selena Gomez – Đánh mất anh để tìm lại bản thân mình

“Khi bạn yêu lần đầu tiên, cuộc tình ấy có thể sẽ độc hại. Bạn thấy mình phụ thuộc và nghĩ rằng ‘ồ, đây có lẽ là tình yêu’. Hai người mệt mỏi, cãi vã liên tục và bạn nghĩ rằng ‘ồ, đây có lẽ là tình yêu’. Tôi đã mê muội như thế suốt một thời gian dài”, Selena Gomez nói với tờ US Weekly như vậy. Và dù không có một cái tên nào được nhắc đến, người ta đều biết nữ ca sĩ đang nói về tình cũ Justin Bieber. Cô ấy thừa nhận rằng mối quan hệ với Justin làm cô mệt mỏi, chịu nhiều căng thẳng và trái tim “vỡ nát” nhiều lần. Sau giai đoạn tan hợp thất thường, Selena Gomez và Justin Bieber chính thức chia tay vào năm 2018.


Sau chia tay, Selena Gomez quay trở về nuôi dưỡng bản thân mình. Cô ấy chăm sóc sức khỏe tinh thần, kết nối lại với gia đình và bạn bè. “Không có Bieber, Gomez lại trở về làm Gomez trước đây mà tất cả mọi người đều biết. Quyết định chia tay cho đến lúc này là quyết định tốt nhất cho cả hai người”, tờ US Weekly đưa tin. Mặc dù đau khổ nhiều, tình yêu vẫn luôn là một duyên lành trong mắt Selena Gomez. Cô ấy tin rằng mình vẫn sẽ yêu khi tình yêu đến. “Tôi muốn mọi người vẫn hi vọng và biết rằng, khi bước ra khỏi một cuộc tình ta sẽ là bản thể mạnh mẽ và tốt hơn nhiều so với trước đây”.

Selena Gomez quả thật đã mạnh mẽ và vững vàng hơn trước đây. Để rồi trên sân khấu AMAs (American Music Awards) năm 2019, cô ấy vận một chiếc đầm đen, tay ghì sát mic và hát rằng: “Chúng ta đã yêu nhau mù quáng. Giờ thì em phải đánh mất anh để tìm lại bản thân mình. Điệu nhảy này đã khiến em héo mòn. Giờ thì em phải ghét anh để yêu mình.”

Adele – Tạm “ngừng” yêu để yêu thêm lần nữa

Adele đã nhiều lần rạn vỡ. Người ta biết thế qua các album 19, 21, 25 từng gây sốt làng nhạc thế giới của cô. Mỗi lần đau khổ trong tình yêu, họa mi nước Anh lại hát như thể mình sẽ chẳng yêu thêm lần nữa, vì “Tôi đã cô đơn, tôi đã buồn và giận, tôi đã cay đắng, và tôi nghĩ tình yêu không đáng với những gì tôi đã trải qua”. Thế nhưng sự thật là cô ấy đã độc thân và lại yêu thêm rất nhiều lần.

Năm Adele 21 tuổi, cô ấy chia tay bạn trai hai năm và tin rằng mình sẽ độc thân trong suốt quãng đời còn lại. Hậu chia tay, Adele bắt tay vào làm nhạc, âm nhạc cuốn lấy cô và cô để âm nhạc vỗ về những vết nứt trong lòng. Năm Adele 25 tuổi, cô ấy kết hôn với Simon Konecki và có một cậu con trai. Năm đấy cô hát bài “Hello” với khát khao được thỏa hiệp cùng quá khứ, bỏ đi phần xấu xí và giữ lại phần đẹp đẽ. 2019 cô ly hôn Simon Konecki, không phải vì “một trong hai đã làm tổn thương nhau”, mà vì “cuộc hôn nhân ấy không làm cô hạnh phúc thực sự”.

Hậu ly hôn, Adele đã đi tìm hạnh phúc thực cho mình. Cô ấy biến mất khỏi ống kính truyền thông để tận hưởng đời sống thực bên ngoài. Và khi Adele trở lại, người ta thấy cô ấy giảm cân, tập luyện chăm chỉ, rạng rỡ và xinh đẹp hơn bao giờ hết. Adele gọi giai đoạn hậu ly hôn ấy là “thời gian để đi tìm hạnh phúc thật”. Còn thế giới gọi những giai đoạn đứt gãy trong tình cảm của Adele là: giai đoạn tạm ngừng “yêu” để lại được yêu thêm lần nữa.

Emma Watson – Là công chúa của chính mình

Năm 2019, Emma Watson tuyên bố mình không tin câu nói “Tôi độc thân và vui vẻ”. Phóng viên tờ Vouge hỏi vậy cô có đang yêu ai không. Watson bảo có, tôi đang yêu chính mình. Theo Emma Watson, độc thân sẽ chẳng vui nếu nó có nghĩa rằng bạn không yêu ai, không yêu cả bản thân bạn.

Khi tin đồn hẹn hò với Hoàng tử Harry nổi lên, Emma Watson đã nhanh chóng phủ nhận bằng câu nói nổi tiếng: “Phụ nữ không cần một hoàng tử để trở thành công chúa”. Và cuộc đời nữ diễn viên chính là minh chứng “sống” cho câu nói đó. Emma Watson trở thành giọng nói cất cao trong các phong trào nữ quyền thế giới, giỏi giang trong việc học và là gương mặt nổi tiếng trong làng diễn xuất. Trong mắt người hâm mộ, Emma Watson có thể lúc hẹn hò lúc độc thân, nhưng có một điều không bao giờ thay đổi: Emma Watson luôn là công chúa của chính mình.

Năm 2019, Emma Watson nhận vai cô chị cả Meg trong phim “Những người phụ nữ bé nhỏ” (Little Women). Cô chia sẻ với tạp chí Vogue rằng Meg đã dạy cô một bài học về phụ nữ: “Không phải cứ độc thân là ta đã ‘nữ quyền’. Luôn có nhiều hơn một cách để ta độc lập và tự chủ như một người phụ nữ. Người ta chỉ trích Meg vì không dám mơ to, chỉ quanh quẩn muốn làm người phụ nữ gia đình. Và người ta ca ngợi Jo vì đã theo đuổi đam mê, không chịu để tình yêu bó buộc. Nhưng nghĩ lại mà xem, với Jo hôn nhân là gông xích, nhưng với Meg kết hôn và làm mẹ chính là mơ ước cả đời”.

Ta độc thân không phải vì không muốn yêu lần nữa, mà vì muốn lại yêu và được yêu theo cách lành mạnh hơn. Và kể cả khi bạn chẳng hứng thú gì với tình yêu, và nghĩ rằng một mình vẫn ổn, thì hãy nhớ câu nói Meg từng nói với Jo trong “Little Women” rằng: “Chị yêu anh ấy và thực sự hạnh phúc khi kết hôn. Hôn nhân và con cái là những gì chị muốn. Chỉ bởi vì em mơ những điều khác chị, không có nghĩa là ước mơ của chị không quan trọng bằng của em”.

Bài: Hằng Trần

08/11/2021, 18:04