Nguyên liệu:
Cách làm:
– Trộn bột gạo và bột năng với nhau.
– Nhồi bột với nước ấm. Chú ý nhồi nhanh và mạnh để bột dẻo nhưng không bị nhão (dùng tay hoặc máy).
– Sau đó lần lượt cho bột vào chiếc khay ép rồi ép bột để tạo thành những sợi dài.
Thả ngay sợi này vào trong nồi nước đang sôi để làm chín và giúp các sợi không bị dính vào nhau..
Luộc cho sợi chín.
Vớt sợi ra rồi trụng vào bát nước sôi để nguội.
Vớt ra rổ để chế biến.
Có rất nhiều món từ bánh canh mà bạn có thể nấu như bánh canh tôm thịt, bánh canh mực, bánh canh nấu cá lóc, bánh canh chả cá…
Vania
Ảnh: Tommy Mum