Nguyên liệu:
+ 400g thịt nạc (nên chọn thịt nạc dăm – cách chọn thịt tươi ngon tham khảo
tại đây)
Trân trọng cảm ơn blogger Lê Lan đã chia sẻ công thức này với bạn đọc Đẹp Online!
+ 2 muỗng cà phê nước mắm ngon
+ 2 muỗng cà phê dầu ăn
+ ½ muỗng cà phê bột nêm
+ ½ muỗng cà phê bột nổi
+ ½ muỗng canh bột bắp
+ 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen, xay nhỏ
Mách nhỏ phần nguyên liệu: Cho nước mắm và hạt nêm vào sẽ giúp chả thơm và đậm đà hơn là nếu chỉ cho bột canh thông thường nhé. Ngoài ra, bạn cũng nên cho thêm hạt tiêu trắng, sẽ rất ngon.
Cách làm:
– Thịt mua về, rửa sạch, cất vào tủ đông cho thịt vừa cứng lại (không nên quá cứng để có thể dùng dao cắt được). (Tham khảo thêm cách bảo quản thịt trong tủ lạnh
tại đây)
– Đưa thịt ra, cắt thịt thành những miếng nhỏ, cho vào máy xay thịt. Xay khoảng 2 phút. Thấy thịt dính lại một khối là ngưng.
– Cho tất cả gia vị vào. Xay tiếp đến khi thấy thịt mịn, chuyển sang màu hồng nhạt là được.
– Cho thịt vào túi nilong và dùng tay vò, bóp cho thịt được đều, dai (khoảng 2- 3 phút) thấy thịt không dính vào túi nilong nữa là được.
– Cho túi thịt vào lại tủ đá khoảng 30 phút nhằm cho giò cứng lại, dễ gói.
– Nếu có lá chuối thì gói bằng lá chuối, mình không có lá chuối nên gói bằng màng thực phẩm.
– Gói chặt lại, sau cùng gói thêm miếng giấy nhôm nếu cảm thấy đòn chả chưa chặt tay.
– Cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 30 phút. Lấy ra chờ nguội rồi hãy cắt chả nhé.
Nếu thích ăn chay, bạn có thể tham khảo cách làm chả giò chay tại đây.
Bài: Lê Lan Blog
Tham khảo thêm:
– Máy xay thịt Unistar
– Cách làm giò lụa, chả quế chay
– Cách làm chả Huế, giò sống