Cách làm chả Huế, giò sống - Tạp chí Đẹp

Cách làm chả Huế, giò sống

Ẩm Thực

Với thời gian hạn hẹp do các chị em phải đi làm ngoài xã hội, việc tự tay làm ra những món ngon cho gia đình có lẽ trở nên vô cùng khó khăn. Tuy nhiên thời buổi thực phẩm không an toàn tràn lan như hiện nay, tự chế biến món ăn cho gia đình có lẽ luôn là điều thôi thúc trong tâm thức các chị em. Hy vọng cách làm chả Huế của mình góp phần thêm ý tưởng cho các bạn vào bếp nấu thêm nhiều món ngon-bổ-khoẻ cho người thân.

Nguyên liệu:

+ 2 lbs (907 g) thịt heo xay (80% nạc, 20% mỡ)

Trân trọng cảm ơn blogger Van’s Kitchen (gocbep.com) đã chia sẻ công thức này với bạn đọc Đẹp Online!

+ 6 muỗng canh (90g) đường
+ 1 muỗng cà phê muối
+ 4 muỗng canh (60 ml) nước mắm
+ 1 muỗng canh tiêu
+ Tỏi băm
+ 6 muỗng canh oil
+ 1 muỗng cà phê bột nổi
+ 3 muỗng canh bột năng
+ Vài viên đá nhỏ
+ Lá chuối đông lạnh, để xả đông ngoài tủ lạnh vài tiếng, rửa sạch 2 mặt, lau khô

Cách làm:

 

Theo Gocbep.com

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tại đây để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

16/07/2013, 15:38