Nguyên liệu: Cho 4 người ăn
+ 2 muỗng dầu dừa
+ 1/2 củ hành tây, thái nhỏ
+ 2 củ tỏi bóc vỏ, thái nhỏ
+ 1 thìa cà phê bột gừng
+ 1 thìa cà phê hạt thì là xay
+ 1,5 thìa cà phê bột nghệ
+ 1 thìa cà phê bột ớt ngọt paprika
+ 1/2 thìa cà phê bột ớt cay
+ 400g cà chua thái nhỏ đóng hộp
+ 400g nước cốt dừa
+ 1 thìa cà phê muối
+ 450g tôm luộc và bóc vỏ
+ 2 muỗng mùi tươi băm nhỏ
Chế biến:
– Đun nóng dầu ăn trong cái chảo lớn với lửa vừa; bạn cho hành vào dầu nóng cho đến khi hành trở nên trong, khoảng 5 phút.
– Bắc chảo ra khỏi bếp và để nguội đi một chút, khoảng 2 phút. Bạn cho thêm tỏi, gừng, thì là, nghệ, các loại bột ớt vào chảo đó rồi quấy đều trong lửa nhỏ.
– Bạn tiếp tục cho cà chua và nước cốt dừa vào chảo, cho muối vừa phải. Nấu hỗn hợp ở lửa nhỏ, thỉnh thoảng quấy đều, khoảng 10 phút.
– Cho tôm, mùi tươi vào hỗn hợp; nấu thêm 1 phút nữa và dùng khi còn đang nóng.
– Shop Phương Hà (58 Hàm Nghi, Q.1, Tp.HCM)
– Cửa hàng Lan Trinh có 2 chi nhánh:
1) 52 đường Hàm Nghi, Q1, Tp.HCM
2) 57-59 CMT8, Tp.HCM
– Cửa hàng Cường Dung (114 Cống Quỳnh, Q.1, Tp.HCM)
– Jolischef: Số 22 ngõ 1 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội và 36 Chùa Láng, Hà Nội.
– Cửa hàng Kiwi food ở 21 Lý Nam Đế, Hà Nội
– Cửa hàng 19-21 Hàng Thiếc, Hà Nội.
– Kitchen Art: Số 38, phố Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội
Sơn Nam
Biên dịch từ All Recipes