Nguyên liệu:
Cách làm:
Bước 1:
– Phần gia vị ướp vịt các bạn cho vào tô trộn đều với nhau.
– Phần gia vị phết da vịt cũng làm như vậy, để riêng.
Bước 2:
Vịt rửa sạch với nước muối và gừng giã nhỏ. Sau đó xả qua nước lạnh và lau thật khô. Cho hết gia vị ướp vịt vào bụng con vịt. Dùng tăm ghim hoặc chỉ khâu bụng vịt lại.
Bước 4:
Cầm ngược con vịt nhúng vào nồi nước, hoặc bạn có thể múc nước tưới lên mình vịt. Tuy nhiên nếu bạn nhúng thì chỉ cần lật trở đều con vịt trong 1-2 phút là xong.Cách này làm da vịt căng bóng và khi nướng da vịt rất giòn.
Bước 5:
Cho 1/2 phần gia vị phết da vịt lên mình vịt, xoa đều rối bọc bao nilông cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm.
Bước 6:
– Bật lò 190 độ trước 10 phút. Lấy vịt ra cho lên khay nướng có lót giấy bạc rồi lấy 1 miếng giấy bạc khác bọc hết con vịt cho vào rãnh thấp nhất của lò, nướng 1 tiếng 20 phút.
– Lấy vịt ra phết hết gia vị còn lại lên rồi bọc giấy bạc nướng tiếp 30 phút nữa là vịt chín.
Bày vịt quay ra đĩa có xếp xà lách, hoa làm từ vỏ cam và dưa leo trang trí.
Với cách ướp như thế này bảo đảm vịt quay của bạn thậm chí còn ngon hơn vịt quay ngoài tiệm. Món này ăn kèm với bánh mì, cơm hay mì đều rất hợp.
Hy vọng với cách làm này bạn sẽ có món vịt quay ưng ý.