Nguyên liệu:
+ 300g thịt nạc vai (nếu dùng nạc thăn miếng thịt sẽ đẹp nhưng ăn hơi khô)
+ 1 củ tỏi
+ 1 muỗng canh mạch nha
+ 50g đường
+ 1 muỗng canh nước tương
+ 1 muỗng canh dầu hào
+ 1 muỗng cà phê ngũ vị hương
+ 1 muỗng cà phê rượu vang đỏ
+ Vài giọt màu thực phẩm (màu đỏ) hoặc bột hoa hiên, màu điều
Cách làm:
Bước 1:
– Thịt rửa sạch, lọc bỏ bớt mỡ nếu cần, cắt thành miếng lớn.
– Tỏi bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
Bước 2:
Trộn các gia vị ở trên đều với nhau, thêm tỏi băm nhỏ, ướp với thịt qua đêm hoặc ít nhất 4 tiếng.
Bước 3:
Thịt ướp đủ thời gian, có thể làm chín sơ qua bằng cách rán nhanh trên chảo, hoặc bỏ lò vi sóng quay đến khi chín tái
Bước 5:
Chỗ nước sốt còn lại đun trong chảo cho đến khi đặc sánh thì rưới lên miếng thịt xá xíu. Chúc các bạn ngon miệng!