Nguyên liệu: (tùy sở thích mà gia giảm nguyên liệu mình yêu thích nhé!)
+ 100g nấm rơm
+ 1 miếng đậu hũ
+ 1 củ cà rốt
+ 100g bắp non
+ 200g đậu đũa
+ Vài cọng ngò rí
+ Dầu ăn
+ Tỏi bằm
+ Nước tương (xì dầu) +đường + tiêu xay + hạt nêm rau củ hoặc muối
Cách làm:
– tất cả nguyên liệu rau củ gọt vỏ, rửa sạch….cắt khúc vừa ăn.
– Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho cà rốt vô xào trước vài phút, cho tiếp bắp non và đậu đũa. Khi thấy đậu đũa hơi mềm ta cho tiếp nấm rơm vào và nêm 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng hạt nêm (tùy khẩu vị của mỗi người mà gia giảm gia vị cho vừa ăn nhé!)
– Xào nhanh tay cho gia vị thấm đều sau cùng cho đậu hủ vào đảo nhẹ tay cho đậu hủ thấm gia vị,đậy nắp nồi lại vài phút cho tất cả rau củ được mềm và thấm đều gia vị. Sau đó ta tắt lửa, dọn ra dĩa ra rắc ít tiêu, trang trí thêm vài cọng ngò.
Bài và ảnh: Hồng Võ
Một vài món chay khác bạn có thể tham khảo:
– Nui xào bông cải, nấm đông cô
– 3 món salad chay tươi ngon đón hè
– Phở chay