Salad đậu phụ: ngon - lành, mát ruột - Tạp chí Đẹp

Salad đậu phụ: ngon – lành, mát ruột

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 200g xà lách xanh

+ 10 trái đậu Hà Lan

+ 2 bìa đậu phụ

+ Sốt dầu dấm: 2 muỗng canh dầu oliu, 1/2 muỗng canh giấm balsamique (dấm đen), 1/4 muỗng cà phê muối (thêm nếu thấy chưa vừa ăn). Cho vào chén quậy tan.

Cách làm:

– Luộc đậu với nước sôi khoảng 1 phút. Vớt ra rửa qua nước lạnh cho giòn. Trong khi luộc đậu cho đậu phụ  cắt nhỏ vào luộc cùng luôn. Vớt ra cho ráo.

– Cà chua bi cắt đôi hay ba tùy thích. Cho vào chén dầu giấm, trộn đều.

– Cho tất cả rau, đậu, vào tô. Cho cà chua, sốt dầu, mè, hạt lên mặt. Khi ăn trộn đều.

salad đậu phụ, cà chua

Theo Lê Lan Blog

“Người nội trợ” Lê Lan sinh năm 1982 sinh ra và lớn lên ở miền Tây, có thời gian làm việc tại Tp.HCM và hiện tại sinh sống tại Pháp. Lê Lan có một bé gái và một bé trai, chị rất đam mê nấu nướng và thường xuyên chia sẻ với mọi người tại blog http://lelanvnfr.wordpress.com. Chị cũng là cộng tác viên đắc lực cho chuyên mục Nội trợ của Đẹp Online trong nhiều năm trở lại đây với rất nhiều bài viết hữu ích.

Xem thêm: Hai món hải sản tuyệt ngon cho mùa hè nóng nực

Thực hiện: depweb

06/05/2014, 14:47