5 công thức Canapé đẹp mắt, hấp dẫn

Ẩm Thực
Ngày nay người ta thường dễ bắt gặp những khay Canapé với những món nhỏ xinh đầy màu sắc tại những bữa tiệc ngoài trời hoặc trong những buổi tiếp khách ở các nhà hàng sang trọng. Theo thời gian Canapé không chỉ còn là những miếng bánh mỳ nhỏ xinh được nướng khô và kèm theo nhân bên trên.

Canapé, finger food

Giờ đây Canapé được sáng tạo để có thể phục vụ một bữa tiệc hoàn hảo từ món khai vị, món chính tới đồ ngọt… Nhưng không phải vì thế mà Canapé trở nên “sang chảnh”. Bạn hoàn toàn có thể tự làm được một khay Canapé đẹp mắt, hấp dẫn để tiếp đãi bạn bè từ chính những nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh.

Canapé, finger food

Mình xin giới thiệu với các bạn 5 công thức đầu sau:

1. Bánh mỳ trứng bắc thảo và rau cải mầm

Bánh mỳ cắt theo hình bạn muốn (vuông, tròn, tam giác, chữ nhật…v.v…) đặt vào lò, nướng khô. Phần nhân gồm rau xà lách, sốt mayonnaise, trứng muối bắc thảo (lấy phần lòng đỏ thôi nhé), quả olive và rau cải mầm. 

Canapé, finger food


2. Bánh mỳ nướng cùng trứng trộn

Cách làm trứng trộn như sau: luộc trứng, lấy lòng đỏ, trộn thêm một chút muối, tiêu, sốt mayonnaise, rau mùi thái nhỏ, lá thyme khô.

Canapé, finger food


3. Bánh mỳ nướng cùng sốt mùi tạt

Phần sốt: bạn trộn mayonnaise, lòng đỏ trứng luộc, dưa chuột muối băm nhỏ, cà chua (luộc, bóc vỏ, bỏ hạt, băm nhỏ) và mùi tạt, thêm một chút muối tiêu cho vừa miệng. Phía trên cùng đặt một miếng olive đen.

Canapé, finger food


4. Bánh mỳ nướng kết hợp với hoa quả

Bạn phết một lớp sốt chocolate (mình mua của hãng Nutella, có bán trong Metro, các cửa hàng đồ nhập khẩu) lên bánh mỳ rồi thêm một lát kiwi, phía trên cùng là miếng quýt. Bạn có thể đặt nguyên miếng quýt hoặc làm thạch quýt.

Canapé, finger food


5. Bánh mỳ nướng và thạch quýt

Các bạn nhớ phết thêm một lớp siro đường lên bánh mỳ trước khi đặt miếng thạch lên trên. Trên cùng là nho.

Canapé, finger food

Tương tự như vậy, bạn có thể kết hợp bánh mỳ nướng với thạch atiso và kiwi. Các bạn nhớ phết siro đường lên miếng bánh mỳ và miếng kiwi nếu kiwi bị chua.

Canapé, finger food

Chúc các bạn ngon miệng!

Bài và ảnh: Hương Chóe

logo 

Thực hiện: depweb

04/12/2014, 13:35