Nguyên liệu:
+ 100ml siro dâu (siro dâu tằm được làm từ 0,8kg đường trắng xay cùng 1kg dâu và đun cạn, có độ sóng sánh)
+ 2 lòng đỏ trứng
+ 200ml kem tươi (whipping cream)
+ 1/3 hộp sữa đặc có đường
+ 1 hộp sữa chua
+ 15g đường
+ Vài giọt vanila extra
Cách làm:
Bước 1:
Cho lòng đỏ trứng và đường vào bát, đặt lên miệng nồi nước đang sôi lăn tăn, dùng phới lồng đánh trứng theo phương pháp cách thủy đến khi trứng ấm nóng, chuyển sang dạng bông vàng thì dừng tay, nhỏ vài giọt vanilla extra.
Bước 5:
Cuối cùng cho siro dâu tằm. Cất bát đựng hỗn hợp kem vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng để kem thật lạnh, âu của máy làm kem cũng cần phải cất trong ngăn đá tủ lạnh trước đó ít nhất 8 tiếng trong ngăn đá tủ lạnh.
Bước 6:
Khởi động máy làm kem rồi từ từ rót hỗn hợp kem lạnh vào. Khi kem đã có độ bông xốp và đặc lại máy sẽ không quay nữa. Múc kem ra các hộp rồi bảo quản trong ngăn đá. (Nếu không có máy làm kem các bạn làm theo hướng dẫn tại đây)