Chả cua chiên kiểu Trung Quốc đầy lôi cuốn - Tạp chí Đẹp

Chả cua chiên kiểu Trung Quốc đầy lôi cuốn

Ẩm Thực

Nguyên liệu: (được 5 cuộn dài 30cm)

Chả cua
+ 250g thịt cua xé nhỏ
+ 500g thịt lợn 
+ 1 củ hành tây, băm nhỏ
+ 2 tép tỏi, băm nhuyễn 
+ 100g cà rốt, cắt nhỏ mịn 
+ 1 quả trứng 
+ 75g tinh bột sắn 
+ 1/2 muỗng canh muối
+ 1/2 – 1 muỗng canh đường
+ 1/2 muỗng canh hạt tiêu 
+ 2 muỗng canh dầu mè
+ 1 muỗng canh nước tương 
+ Vài miếng váng đậu

Bột chiên
+ 1/2 chén bột gạo 
+ 1/4 chén nước 
+ 1/4 muỗng cà phê bột nở 

cha-cua-chien-kieu-trung-quoc-deponline

Cách làm:

– Cho tất cả nguyên liệu ở phần chả cua (trừ váng đậu) vào âu, trộn đều.

cha-cua-chien-kieu-trung-quoc-deponline

– Hỗn hợp cuộn cua sau khi trộn trông sẽ như thế này, các thành phần quyện đều và kết dính tốt với nhau. 

cha-cua-chien-kieu-trung-quoc-deponline

– Trải miếng váng đậu ra mặt phẳng, dùng một chiếc khăn sạch và ẩm, nhẹ nhàng lau sạch hai mặt miếng váng đậu. Nếu không làm ẩm miếng váng đậu sẽ giòn, dễ vỡ, nếu ngâm nước thì miếng váng đậu lại mềm quá, dễ bị bục, rách trong quá trình cuốn.

cha-cua-chien-kieu-trung-quoc-deponline

– Chia hỗn hợp thành 5 – 8 phần tùy thuộc vào chiều dài của cuộn cua bạn muốn thực hiện. Đặt hỗn hợp cua theo chiều ngang ở sát mép miếng váng đậu, từ từ cuộn cuốn cua lại, hơi chặt tay để loại bỏ bọt khí bên trong. Khi đã cuộn được một vòng kín, dùng kéo cắt bớt phần váng đậu.

cha-cua-chien-kieu-trung-quoc-deponline

– Làm tương tự với phần nhân còn lại rồi bọc kín cuộn chả cua bằng màng nilon thực phẩm, cuốn cho kín hai đầu. Bọc tất cả cuộn chả cua thêm một lần nữa bằng giấy nhôm, đem hấp trong khoảng 30 phút.

cha-cua-chien-kieu-trung-quoc-deponline

– Chả cua để nguội, bóc bỏ giấy nhôm/bạc và màng nilon.Cắt thành những miếng vừa ăn, khoảng 3 – 4cm. Cho các nguyên liệu ở phần bột chiên vào bát, nhẹ nhàng khuấy cho đến khi bột tan và không vón cục nữa. Nhúng các miếng chả vào bát bột rồi thả vào chảo dầu nóng, chiên ngập dầu.

cha-cua-chien-kieu-trung-quoc-deponline

– Sau khoảng 3 phút, chả cua có màu vàng ruộm thì vớt ra, đặt lên giấy thấm bớt dầu.

cha-cua-chien-kieu-trung-quoc-deponline

Chả cua được ăn nóng, thường được phục vụ như một món ăn chính với cơm hoặc làm món khai vị với cách trình bày trên một chiếc thìa, kèm tương ớt ngọt.

cha-cua-chien-kieu-trung-quoc-deponline

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

cha-cua-chien-kieu-trung-quoc-deponline

Hà Ly
Biên dịch từ: indochinekitchen

Xem thêm: Bún chả giò khoai môn giòn rụm tuyệt ngon

cha-gio-khoai-mon-deponline

Thực hiện: depweb

26/08/2014, 00:36