Nguyên liệu: (được 5 cuộn dài 30cm)
Chả cua
+ 250g thịt cua xé nhỏ
+ 500g thịt lợn
+ 1 củ hành tây, băm nhỏ
+ 2 tép tỏi, băm nhuyễn
+ 100g cà rốt, cắt nhỏ mịn
+ 1 quả trứng
+ 75g tinh bột sắn
+ 1/2 muỗng canh muối
+ 1/2 – 1 muỗng canh đường
+ 1/2 muỗng canh hạt tiêu
+ 2 muỗng canh dầu mè
+ 1 muỗng canh nước tương
+ Vài miếng váng đậu
Bột chiên
+ 1/2 chén bột gạo
+ 1/4 chén nước
+ 1/4 muỗng cà phê bột nở
Cách làm:
– Cho tất cả nguyên liệu ở phần chả cua (trừ váng đậu) vào âu, trộn đều.
– Hỗn hợp cuộn cua sau khi trộn trông sẽ như thế này, các thành phần quyện đều và kết dính tốt với nhau.
– Làm tương tự với phần nhân còn lại rồi bọc kín cuộn chả cua bằng màng nilon thực phẩm, cuốn cho kín hai đầu. Bọc tất cả cuộn chả cua thêm một lần nữa bằng giấy nhôm, đem hấp trong khoảng 30 phút.
– Chả cua để nguội, bóc bỏ giấy nhôm/bạc và màng nilon.Cắt thành những miếng vừa ăn, khoảng 3 – 4cm. Cho các nguyên liệu ở phần bột chiên vào bát, nhẹ nhàng khuấy cho đến khi bột tan và không vón cục nữa. Nhúng các miếng chả vào bát bột rồi thả vào chảo dầu nóng, chiên ngập dầu.
– Sau khoảng 3 phút, chả cua có màu vàng ruộm thì vớt ra, đặt lên giấy thấm bớt dầu.
Chả cua được ăn nóng, thường được phục vụ như một món ăn chính với cơm hoặc làm món khai vị với cách trình bày trên một chiếc thìa, kèm tương ớt ngọt.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.