Bún chả giò khoai môn giòn rụm tuyệt ngon - Tạp chí Đẹp

Bún chả giò khoai môn giòn rụm tuyệt ngon

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

Phần nem
+ 500g thịt nạc heo bằm
+ 2-3 củ cà rốt cắt sợi
+ Vài tai nấm mèo ngâm nở, rửa sạch, cắt sợi
+ 1 bịch bún tàu nhỏ ngâm mềm, cắt ngắn
+ 1/2 củ khoai môn cắt sợi dài
+ Bột canh
+ Vỏ bánh tráng
+ Rau thơm
+ Hành lá

Phần nước chấm
+ 1 muỗng canh nước cốt chanh
+ 4 muỗng canh đường
+ 5 muỗng canh nước mắm
+ 6 muỗng canh nước lọc (còn hơi ấm)
+ Tỏi, ớt băm nhuyễn

Cách làm:

– Trộn tất cả các nguyên liệu đã sơ chế lại với nhau trong âu to cùng với lượng bột canh vừa khẩu vị, trộn đều. Có thể thêm chút tiêu nếu muốn nhân thơm hơn.

cha-gio-deponline

– Dùng loại bánh tráng bạn thích để cuộn nhân vào. Loại vỏ bánh tráng bò bía thường giữ được độ giòn lâu hơn loại vỏ bánh tráng thông thường.

cha-gio-deponline

– Làm nóng dầu trong chảo, dầu sôi thì thả cuốn chả giò vào chiên ngập dầu với lửa lớn. Khi thấy chả giò có màu hanh vàng thì hạ thấp lửa xuống.

cha-gio-deponline

– Chiên đến khi chả giò nổi lên là được. Đó là bí quyết để chả giò giòn hơn.

cha-gio-deponline

– Hành lá cắt nhỏ, cho vào bát. Múc dầu chiên chả giò đang nóng dội vào hành. Cách làm này giúp hành chín thơm mà vẫn giữ được màu xanh của hành hơn là việc trộn hành cùng với nhân thịt. Chắt bớt dầu đi.

cha-gio-deponline

Cho đường vào nước ấm, khuấy tan rồi mới từ từ nêm nước mắm vào, sau đó hòa thêm nước cốt chanh. Cuối cùng cho tỏi ớt băm nhuyễn vào bát nước chấm, khuấy đều.

cha-gio-deponline

Trang trí và ăn kèm chả giò với rau thơm và nước mắm. Phần hành lá sau khi xối dầu, dùng để rưới và trộn cùng với bún tạo màu sắc đẹp, hơn nữa ăn rất thơm và ngậy.

cha-gio-deponline

Bài và ảnh: Vinh Oanh
logo

Xem thêm: Trứng bắc thảo hấp vân đẹp mắt, ngon miệng

trung-bac-thao-hap-van-deponline

Thực hiện: depweb

24/08/2014, 21:49