Nguyên liệu:
+ 200g thịt dải sườn hoặc bắp bò
+ 200g nấm linh chi trắng
+ 1 mẩu gừng
+ 1-2 quả cà chua
+ 2 thìa canh sốt cà chua
+ 2 thìa cà phê bột canh
Cách làm:
– Nấm linh chi cắt bỏ chân, rửa sạch.
– Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp với 1 thìa cà phê bột canh và gừng đập dập hoặc thái lát chừng 20 phút rồi đem xào săn cho ngấm gia vị. Chế nước ngập mặt thịt, dùng nồi áp suất hầm khoảng 10 phút, đến khi kiểm tra thấy thịt nhừ là được.
– Cà chua bổ làm tư hoặc múi cau, bỏ bớt hạt. Đem xào cùng 1 thìa canh dầu ăn và 2 thìa canh sốt cà chua để tạo màu. Sốt cà chua cũng có tác dụng giúp cho món canh có hương vị đặc biệt hơn.
– Trút phần cà chua vừa xào vào nồi canh bò hầm, bật bếp đun sôi canh, nêm vào đó 1 thìa cà phê bột canh rồi thả nấm vào đun chừng 2 – 3 phút là nấm chín.
– Tắt bếp, múc canh ra bát, có thể rắc thêm rau mùi thái nhỏ cho thơm, dùng nóng sẽ ngon hơn.
Trong những ngày bận rộn, đôi khi các bạn sẽ không kịp chuẩn bị một bữa cơm với nhiều món ăn khác nhau, thì một bát canh bò nấu nấm linh chi này cũng đủ giúp bạn đáp ứng được tiêu chí về độ ngon miệng lẫn dinh dưỡng cho cả nhà, mà cách chế biến lại đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian.
Xem thêm: Canh ghẹ rau muống chả cua cực “chất”