Nguyên liệu:
+ 3 bó miến
+ 200g tôm lột vỏ chừa đuôi
+ 50g thịt heo xay
+ 1 trái cà chua thái múi
+ 1/3 chén đậu phộng rang
+ 2 muỗng canh nước mắm
+ 1/2 muỗng cà phê rượu vang đỏ
+ Vài cái lá chanh, ngò rí, hành lá
+ Hành tím, tỏi, ớt, sả, chanh tươi
Cách làm:
Bước 1:
– 1 củ hành tím thái lát mỏng, 1 củ sả thái mỏng phần đầu trắng lấy khoảng 1 muỗng canh, phần còn lại đập dập. Tỏi băm nhỏ, ớt cắt nhỏ. Ngò rí nhặt rửa sạch, vẩy ráo. Hành lá thái khúc.
– Miến ngâm nở, trần với nước sôi có pha chút muối. Khi miến chín trong vớt ra tô.
Bước 2:
– Xẻ dọc lưng tôm khêu lấy phần chỉ đen. Đun 1 nồi nước, thả sả đập dập và lá chanh vào đun sôi, thêm rượu vang đỏ rồi thả tôm vào luộc.
– Tôm chín chuyển sang màu đỏ thì vớt ra.
Bước 4:
– Xếp tôm và thịt xay vào chung với miến.
– Pha nước trộn salad gồm 1 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng cà phê ớt cắt nhỏ, 1 muỗng canh sả thái mỏng, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước mắm.
Bước 5:
Xếp hết các nguyên liệu còn lại vào tô miến, rưới nước trộn rồi đảo đều. Nêm nếm lại vị chua cay mặn ngọt cho vừa ăn là xong, món miến trộn salad Thái đã sẵn sàng để được bưng ra và thưởng thức.