Chế biến thực đơn như nhà hàng - Tạp chí Đẹp

Chế biến thực đơn như nhà hàng

Ẩm Thực

Món ăn giản tiện nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng, phối hợp cùng đồ uống có vị chua ngọt kích thích vị giác sẽ rất thích hợp cho những bữa ăn cần sự nhanh gọn, hay giúp cho những buổi gặp mặt thân mật thêm phần thú vị, thể hiện sự hiếu khách và khoe tài chế biến khéo léo của bạn.

Bánh mì sandwich tôm

Bánh mì sandwich tôm

Nguyên liệu

+ 200g thịt gà không xương
+ 100g tôm lột vỏ
+ 1 củ hành tây
+ Bánh mì sandwich cắt rìa, chia làm 4
+ 4 muỗng canh dầu ăn
+ Rau sống

Bánh mì sandwich tôm

Thực hiện

– Bằm gà, tôm, hành chung với nhau thật nhuyễn, nêm nếm vừa ăn.

– Dùng muỗng cafe quết 1 lớp mỏng lên bề mặt của từng miếng sandwich.

– Làm nóng dầu ăn, sau đó chiên mặt có quết thịt trước, khi phần thịt chín thì lật sang mặt còn lại.

– Dùng chung với rau thơm các loại và nước mắm pha chua ngọt.

Summer mocktail

Nguyên liệu

+ Tắc/Chanh muối hoặc xí muội
+ 7up/Sprite

Summer mocktail

Thực hiện

– Dầm tắc/chanh muối trong ly

– Cho đá vào

– Đổ 7 Up/ Sprite vào khuấy nhẹ Trang trí với một vài lát tắc/ chanh muối hoặc xí muội, cùng lá bạc hà trên mặt ly.

Bài: Sam – Ảnh: Monkey Minh

Thực hiện: depweb

28/04/2014, 16:46