Nguyên liệu :
+ 2 cái tai heo (loại nhỏ)
+ 1 quả đu đủ bào
+ Một ít cà rốt bào tạo sắc màu cho món gỏi
Trân trọng cảm ơn blogger Bếp Nhà Béo đã chia sẻ với bạn đọc Đẹp Online công thức này!
+ Rau răm
+ Đậu phộng rang, hành phi
+ Nước mắm, chanh, ớt, tỏi (gia giảm tùy khẩu vị)
Cách làm:
Món này rất dễ làm, tuy nhiên nếu nhà có khách, bạn nên chuẩn bị phần tai heo từ sớm nhé.
– Tai heo rửa sạch với muối, luộc qua với muối và ít giấm rồi đổ bỏ nước. Luộc lại lần hai với nước lã cho chín, rửa sạch ngâm vào nước lạnh rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng cho tai được giòn.
– Đu đủ, cà rốt bào ngâm vô nước cũng cho vào tủ lạnh cho giòn .
– Rau răm rửa sạch cắt nhỏ.
– Giã ớt, tỏi, đường (mình thích cho vào cối và dùng chày giã nhuyễn khi pha nước xốt sẽ dậy mùi thơm hơn là xay hoặc bằm). Pha nước xốt trộn gỏi với tỉ lệ : 1 mắm + 1 đường + 2 chanh.
– Cắt tai heo thật mỏng trộn nước xốt vào và để khoảng 5 – 10 phút cho tai heo thấm gia vị.
– Chuẩn bị ăn thì bạn lấy đu đủ, cà rốt ra, mang bao tay trộn đều đu đủ, cà rốt với tai heo rồi cho rau răm vào.
– Cho gỏi ra dĩa rắc đậu phộng rang, hành phi lên trên. Ăn kèm nước chấm pha chua ngọt (chanh, mắm, đường) nếu thích.
Cách làm sạch tai heo: Bạn sử dụng muối cùng với giấm hoặc chanh xát mạnh vào phần trong của tai để loại bỏ mùi hôi. Sau đó bạn rửa sạch bằng nước lạnh. Ngâm tiếp tai heo trong 15 phút cùng với nước chanh. Bạn cũng đừng quên loại bỏ phần lông của tai trước đó nhé.
Để chọn được tai heo ngon bạn cần để ý chọn những tai lợn trắng hồng, không nên chọn tai lợn thâm vì nó là tai cũ hoặc tai con lợn bị bệnh.
Theo Bếp Nhà Béo