Nguyên liệu:
+ 7 – 8 cái bánh gạo (tokbookki)
+ 1 miếng chả cá Hàn Quốc
+ 1,5 – 2 thìa canh tương ớt Hàn Quốc
+ 6 – 7 tép tỏi
+ 1 thìa canh dầu ăn
+ 1 thìa cà phê bột canh
+ 1/3 thìa cà phê đường
Cách làm:
– Thái vát chia mỗi cái bánh gạo thành 3 miếng. Chả cá thái nhỏ. Tỏi băm nhỏ.
– Rót dầu ăn vào nồi/chảo, đợi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm.
– Đổ chừng 2 bát con nước vào nồi, nêm bột canh, đường và tương ớt Hàn Quốc, khuấy đều.
– Đợi nước sôi mới thả bánh gạo vào. Đậy vung đun khoảng 2 phút bánh gạo sẽ nở ra. Mở nắp nồi, dùng thìa hoặc đũa đảo nhẹ rồi trút chả cá vào nồi.
– Tiếp tục đun đến khi nước cạn, có độ sệt và quyện đều vào bánh thì tắt bếp, món bánh gạo xào cay đã hoàn tất.
Là món ăn đường phố nổi tiếng ở Hàn Quốc, bánh gạo Tokbokki cũng là món ăn đặc trưng của quốc gia này với miếng bánh gạo dai dai, dẻo dẻo và rất cay. Các nguyên liệu như bánh gạo, tương ớt và chả cá các bạn đều có thể dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng bán đồ Hàn Quốc hoặc hệ thống siêu thị Hàn Quốc K-mart.
Món bánh gạo xào cay là món ăn chơi nhanh – ngon, đặc biệt thích hợp khi thưởng thức giữa cái lạnh mùa đông miền Bắc.