Miến lươn giòn tan cho bữa sáng ấm bụng - Tạp chí Đẹp

Miến lươn giòn tan cho bữa sáng ấm bụng

Ẩm Thực

Nguyên liệu: (khoảng 2 phần ăn)

+ 250g lươn
+ 100g giá sống, rửa sạch
+ 50g miến dong
+ 25g hành khô
+ 1 củ gừng nhỏ
+ Hành lá, rau răm
+ Một ít xương lươn (nếu có)
+ 2 thìa canh bột mì
+ Nước mắm, bột canh

mien-luon-deponline

Cách làm:

– Thả một ít vôi bột hoặc nắm muối vào lươn, đậy kín, lươn xót sẽ quẫy nhiều và ra nhớt. Đợi lươn chết các bạn xả nước rồi bóp lươn với dấm ăn, dội thêm chút nước nóng già (không dùng nước sôi) là lươn sẽ hết sạch nhớt. Xả sạch rồi cho lươn vào luộc chín.

mien-luon-deponline

– Vớt lươn ra cho nguội, gỡ lấy thịt, ướp với chút nước mắm để lươn có vị đậm đà. Áo một lớp bột mì vào phần thịt lươn vừa gỡ để lươn khi chiên nhanh giòn, đỡ bị hao và không bị nổ.

mien-luon-deponline

– Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng. Bớt lại vài củ, đem nướng thơm. Gừng thái riêng vài miếng, còn lại cũng đem nướng thơm, rửa sạch.
mien-luon-deponline

– Phần xương lươn các bạn đem xay nhuyễn cùng vài lát gừng để khử tanh rồi lọc qua rây. Cho gừng và hành khô nướng vào đun cùng để nước dùng được thơm.

mien-luon-deponline

– Chỗ hành khô thái mỏng các bạn đem phi vàng, giòn rồi vớt ra cho ráo dầu.

mien-luon-deponline

– Dùng chính phần dầu vừa phi hành để chiên lươn. Các bạn nên chiên lươn trong nồi hoặc chảo nhỏ sâu lòng để tiết kiệm dầu. Dầu thật nóng thả từ từ thả lươn vào chiên với lửa vừa đến khi lươn vàng giòn. Trong quá trình chiên nên đậy hé vung đề phòng da lươn nổ gây bỏng.

mien-luon-deponline

– Hành răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Miến ngâm nở, cắt ngắn vừa ăn.

mien-luon-deponline

Chần miến trong 1 nồi nước sôi, vớt miến ra xóc cho ráo nước. Gắp miến vào bát, thêm hành răm và giá lên trên rồi chan nước dùng đang sôi. Hành phi và lươn sẽ được cho vào bát sau cùng. 

mien-luon-deponline

Chúc các bạn ngon miệng với món miến lươn và có một ngày làm việc vui vẻ, hiệu quả!

Bài và ảnh: Bảo Trâm
logo

Xem thêm: Khổ qua kho chay giải độc nhuận tràng

kho-qua-kho-chay-deponline

Thực hiện: depweb

15/08/2014, 02:20