1. Chiếc cốc được làm từ bánh cookies
Nguyên liệu:
+ 226g bơ nhạt ở nhiệt độ phòng
+ 70g đường trắng
+ 100g đường nâu
+ 1 lòng đỏ trứng lớn
+ 8ml chiết xuất vanilla
+ 325g bột mì đa dụng
+ 2g muối
+ 170g sô cô la chip
+ Khuôn hình chiếc cốc
Cách làm:
– Trộn bột mì với muối, Trong một âu khác, đánh bơ với đường với tốc độ trung bình khoảng 3 – 4 phút. Thêm lòng đỏ trứng và vanilla rồi đánh đều.
– Hạ tốc độ máy đánh xuống mức thấp, cho bột mì vào đánh đến khi hỗn hợp bột vừa đủ quyện với nhau, rắc sô cô la chip và nhào bột bằng tay để đẩm bảo sô cô la được phân bố đều. Bọc khối bột lại và cất vào tủ lạnh ít nhất 30 phút.
– Cán bột có độ dày khoảng 0,5 – 0,7cm. Cắt bột thành những hình tròn nhỏ vừa với khuôn để lót vào làm đáy cốc. Cắt những dải bột dài để lót vào bên trong khuôn để làm thành cốc.
– Làm nóng lò ở 150 độ C. Áo bột vào khuôn hình chiếc cốc để chống dính. Cho các phần bột vào khuôn. Chú ý ấn và miết để 2 phần bột dính liền với nhau.
– Cho bánh vào nướng từ 13 – 17 phút hoặc lâu hơn, đến khi phần mép bột bánh chuyển sang màu nâu vàng. Đặt các khuôn bánh lên rack làm mát, khi khuôn và bánh nguội hoàn toàn và cứng lại các bạn chỉ việc úp khuôn, gõ nhẹ là bánh rời khỏi khuôn.
– Làm tan chảy một lượng sô cô la vừa đủ dùng, khi sô cô la đang nóng, nhanh tay múc vào những chiếc bánh hình cốc rồi đổ phần sô cô la thừa, để tạo thành lớp vỏ bảo vệ cho bánh khi đựng các nguyên liệu khác. (Có thể đợi sô cô la khô rồi lặp lại lần nữa cho đảm bảo)
– Vậy là các cốc đựng bằng bánh đã sẵn sàng để bạn đựng bất cứ chất lỏng nào hay các loại kem rồi.
2. Tách nhỏ được ghép từ các loại bánh
Nguyên liệu:
+ Túi bắt bông kem
+ Đui tròn
+ Dao
+ Ốc quế
+ Bánh qui tròn
+ Bánh có dạng vòng tròn
+ Kẹo viên sô cô la có dạng tròn, 2 mặt dẹt
+ Sô cô la frosting (bánh pudding sô cô la, sô cô la ganache…v…v…) đựng trong túi bắt bông kem
+ Sô cô la tan chảy, đựng trong túi bắt bông kem
Cách làm:
– Nhúng phần đáy ốc quế vào nước ấm trong 20 giây để tránh bị vỡ khi cắt. Dùng dao (tốt nhất là loại có răng cưa) cắt bỏ phần chóp nhọn bị ẩm. Lưu ý đường kính đoạn cắt bỏ phải vừa hoặc to hơn kích cỡ của kẹo viên sô cô la.
– Bóp một ít sô cô la tan chảy vào giữa chiếc bánh qui tròn, đặt kẹo viên sô cô la lên.
– Đặt đáy ốc quế lên kẹo, bóp sô cô la vào bên trong để gắn kết cho chắc chắn. Bóp sô cô la frosting hoặc ganache phủ lên trên.
– Bẻ đôi bánh vòng để làm phần tay cầm, gắn chúng với cốc ốc quế bằng sô cô la tan chảy, khi gắn nên giữ trong vài giây để cố định.
Những chiếc tách nhỏ trông thật xinh phải không các bạn?
3. Bát sô cô la đựng món tráng miệng
Nguyên liệu:
+ 1 bát
+ 1 thìa
+ 1 nồi nhỏ
+ 300g sô cô la đen
+ Dầu ăn
+ Bóng nhỏ
Cách làm:
– Thổi bóng to vừa phải để tạo được chiếc bát với kích thước bạn yêu cầu. Nhúng hoặc thoa bóng với chút dầu, lớp sô cô la sẽ không bị dính vào bóng.
– Nhiệt độ của sô cô la sau khi tan chảy khoảng 30 độ C là phù hợp để nhúng bóng.
– Tạo một lớp sô cô la mỏng lên mặt phẳng để cố định đáy bát. Nhúng bóng vào sô cô la rồi đặt lên lớp sô cô la vừa tạo.
– Đợi sô cô la đông lại, dùng vật nhọn chọc thủng bóng. Những chiếc cốc đã hoàn, cất chúng khoảng 15 phút trong tủ lạnh và chỉ nên dùng để đựng những món tráng miệng mát lạnh, nếu không chúng sẽ nhanh chóng tan chảy khi gặp nhiệt độ cao.
Xem cách làm cụ thể tại clip:
Xem thêm: Mẹo làm chả tôm không cần quết vẫn dai