Bánh mì ốc quế nhân kem trứng - Tạp chí Đẹp

Bánh mì ốc quế nhân kem trứng

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

Phần bánh mì
+ 300g bột làm bánh mì
+ 25g đường
+ 10g sữa bột
+ 3g men nở
+ 30g bơ lạt
+ 1/2 quả trứng gà đánh tan
+ 140ml nước ấm

Phần kem trứng
+ 4 lòng đỏ trứng gà
+ 300ml sữa tươi
+ 300ml kem tươi hoặc sữa tươi
+ 95g đường
+ 50g bột mì đa dụng
+ 2g vanilla dạng lỏng

Phết mặt bánh: 1 trứng gà đánh tan

banh-mi-oc-que-nhan-kem-trung-deponline

Cách làm:

banh-mi-oc-que-nhan-kem-trung-deponline

Bước 1:

Để làm bánh mì ốc quế bạn cần 10 khuôn ốc quế. Nếu không có khuôn thì bạn tự làm bằng cách dùng giấy bìa cứng cuốn lại như hình phễu (chiều dài 13cm, đường kính phễu 2,5cm) dùng hồ dán lại, rồi bọc giấy nhôm bao quanh phễu.

banh-mi-oc-que-nhan-kem-trung-deponline

Bước 2:

Trộn tất cả các nguyên liệu làm bánh mì (trừ bơ lạt) trong một âu nhôm sạch. Nhồi khoảng 10 phút cho hỗn hợp quyện với nhau, cho bơ vào nhồi tiếp 5 phút nữa. Nếu bột hơi ướt thì bạn rắc thêm ít bột mì vào cho dễ nhồi.

banh-mi-oc-que-nhan-kem-trung-deponline

Bước 3:

Đặt khối bột vừa nhồi vào bát lớn, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và ủ ở nhiệt độ phòng 1 tiếng 30 phút hoặc đến khi thấy bột nở gấp đôi.

banh-mi-oc-que-nhan-kem-trung-deponline

Bước 4:

Chia khối bột làm 10 phần (mỗi phần khoảng 53g). Vo tròn từng viên bột, đặt vào khay và ủ thêm 40 phút. Sau khi ủ, xịt ít nước cho bột bớt khô.

banh-mi-oc-que-nhan-kem-trung-deponline

Bước 5:

Vê dài từng viên bột rồi quấn quanh khuôn ốc quế. Đặt bột đã tạo hình vào khay đã lót giấy nướng. Phết trứng lên bột.

banh-mi-oc-que-nhan-kem-trung-deponline

Bước 6:

Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C từ 20 – 25 phút hoặc đến khi thấy bánh vàng đều. Bánh chín, để bánh nguội trên rack rồi nhẹ nhàng kéo khuôn ra.

banh-mi-oc-que-nhan-kem-trung-deponline

Bước 7:

Đánh tan lòng đỏ trứng và đường trong âu nhôm sạch, cho bột mì vào khuấy đều để bột tan rồi đổ sữa, kem tươi và vanilla vào khuấy tiếp.

banh-mi-oc-que-nhan-kem-trung-deponline

Bước 8:

Trút hỗn hợp vào nồi, đun với lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi hỗn hợp đặc lại. Tắt bếp. Đợi hỗn hợp kem trứng nguội hoàn toàn (khi nguội kem trứng sẽ đặc hơn)

banh-mi-oc-que-nhan-kem-trung-deponline

Bước 9:

Cho nhân kem trứng vào túi ni lông bắt bông kem rồi bơm nhân kem vào từng chiếc bánh mì.

banh-mi-oc-que-nhan-kem-trung-deponline

Bạn cũng có thể để nhân kem vào tủ lạnh, khi dùng mới bơm kem vào từng chiếc bánh. Nhân kem mát lạnh, thơm ngon rất thích hợp vào những ngày hè.

banh-mi-oc-que-nhan-kem-trung-deponline

Bài và ảnh: Hương Đặng
logo

banh-macaron-deponline

Thực hiện: depweb

17/07/2014, 10:08