Nguyên liệu: (cho 4 người)
Thực hiện:
– Đánh tan lòng trắng và lòng đỏ của trứng vịt. Đặt chảo dầu lên bếp, chờ dầu sôi thì cho trứng vào tráng mỏng trứng trong lòng chảo và chiên trứng.
– Rửa sạch ớt chuông. Gọt vỏ cà rốt. Lột vỏ hành tây. Thái sợi tất cả các nguyên liệu rau củ. Trụng nhanh cà rốt và ớt chuông qua nước sôi già trên bếp.
– Thái lát thịt bò và ướp với 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột nêm, ½ muỗng tiêu và chút xíu muối cùng 2 tép tỏi băm trong 15 phút. Đặt chảo lên bếp với lửa vừa, cho dầu mè vào, khi dầu nóng thì thả thịt bò cùng hành tây vào xào nhanh tay. Thịt chín tái thì vớt ra, giữ lại nước thịt và dầu trong chảo.
– Đặt một nồi nước lên bếp, khi nước sôi già thì cho miến vào trụng. Khi miến chín, vớt ra chờ ráo nước và cho vào chảo dùng xào thịt lúc nãy.
– Gắp miến ra đĩa. Sắp trứng, cà rốt và ớt chuông lên mặt. Trộn đều khi dùng.
Lưu ý:
– Gia vị nêm nếm có thể điều chỉnh cho vừa khẩu vị gia đình.
Bài và ảnh: Bùi Tố Tố