1. Bữa sáng được chuẩn bị trước
Có thể buổi tối bạn thức quá khuya để xem tivi hay làm việc, thức dậy sớm sáng hôm sau quả là cực hình. Vậy thì, hãy tranh thủ chuẩn bị bữa sáng từ tối đi. Có rất nhiều những món mà bạn có thể chuẩn bị sẵn từ trước như crostini, (bánh mì kèm hoa quả, phô mai) bánh mì, bánh bao hay món cháo…
Có rất nhiều món ăn sáng bạn có thể chuẩn bị từ trước
2. Cắt sẵn rau củ quả trong ngày nghỉ
Bạn có thể cắt sẵn hoa quả như quả dâu tây, quả mâm xôi, kiwi, nho… giữ trong hộp kín trong tủ lạnh để ăn dần dần trong tuần. Buổi sáng khi cháo nấu xong, bạn xúc vài thìa hoa quả lên bát cháo yến mạch và cắt nửa quả chuối vào cho ngọt. Hoặc bạn ăn kèm hoa quả cùng bánh mì hay crostini đều được.
3. Nếu muốn thêm một ly cà phê…
Hãy nấu nước ngay khi thức dậy rồi hãy làm các công việc khác, để sau đó, bạn đã có nước sôi để pha cà phê rồi. Ăn sáng xong, bạn sẽ có một tách cà phê thơm phức để thưởng thức mà không cần tốn tiền ra quán nữa. Một mẹo cho các nhà mê cà phê pin, bạn có thể pha một lần nhiều cà phê thật đậm và bỏ vào bình, cất tủ lạnh. Khi nào uống thì lấy ra pha lại, thêm đường, đá, sữa tùy ý.
4. Mang bữa sáng tới văn phòng
Bạn vẫn lo bị trễ làm? Đóng gói bữa sáng của bạn vào một cái hộp và đến văn phòng thưởng thức nhé. Cách này tuy không phải hay nhất, nhưng nếu muốn một bữa sáng dinh dưỡng và an toàn thì bạn nên làm thế.
Tốt nhất, bạn vẫn nên dậy sớm hơn thường lệ khoảng 15 – 20 phút để chuẩn bị bữa sáng nhé. Tôi chắc rằng, chồng con bạn sẽ rất thích những món do chính bạn chuẩn bị. Thói quen ăn sáng ở nhà cũng rất tốt cho sức khỏe và mối quan hệ gia đình nữa đấy.
Cách nấu món cháo yến mạch nhanh gọn cho bữa sáng
Món ăn này vừa thơm ngon lại làm rất dễ và nhanh.
Nguyên liệu: (Cho 2 người)
+ 1 chén bột yến mạch
+ 2 chén nước lọc hoặc sữa tươi
+ 1 quả chuối, cắt miếng nhỏ
+ 2 muỗng cà phê bơ đậu phộng /bơ vừng /bơ hạnh nhân
Cách làm:
– Bạn cho bột yến mạch và nước (hoặc sữa) vào nồi con, đặt trên lửa nấc trung bình.
Nấu cho đến khi bột yến mạch trông sánh kem, mất khoảng 4-5 phút.
– Đổ bột yến mạch vào bát, thêm một muỗng cà phê bơ đậu phộng vào từng bát và một nửa quả chuối cắt sẵn.
Bài và ảnh: Nancy Trương