Nguyên liệu:
+ 2 cup bột mỳ đa dụng
+ 2 1/2 thìa cà phê baking powder
+ 1/4 thìa cà phê baking soda
+ 1 thìa cà phê muối
+ 1/4 thìa cà phê tiêu đen giã nát
+ 1/2 cup bơ nhạt, thái kiểu hạt lựu
+ 1 cup vụn phô mai
+ 1/3 cup bơ sữa
+ 1/3 cup củ cải đỏ nghiền nát
Cách làm:
– Làm nóng sẵn lò nướng ở 218 độ C (425 độ F).
– Trộn đều bột mỳ, baking powder, baking soda và muối cùng nhau trong một cái bát lớn.
– Cho bơ vào và xóc cho đến khi bơ được bám đầy bột.
– Bạn nhào tiếp vào bát đó phô mai, củ cải đỏ nghiền nát và bơ sữa cho đến khi đều, lúc đó hỗn hợp sẽ có màu tím của củ cải đỏ, cũng như không còn chỗ nào khô.
– Cho hỗn hợp củ cải đỏ nhão đó ra một mặt phẳng có phủ trước ít bột mỳ khô, bạn nhào thêm 3-4 lần nữa, rồi nhẹ nhàng ấn chúng thành tấm có độ dày 2cm.
– Bạn dùng khuôn cắt hình tròn đường kính 6 để cắt từng miếng bánh hình tròn từ tấm bột củ cải ở trên, cho ra khay nướng, để mỗi miếng cách nhau 2,5cm.
– Nhẹ nhàng ấn các phần bột vụn lại vào bánh và nặn chúng cho có vẻ giống bánh quy hơn. Bạn cho khay vào nướng khoảng 15-17 phút.
– Lấy bánh ra khỏi lò, để khoảng 5 phút cho nguội rồi thưởng thức.
Bạn có thể thử làm bánh quy bơ đậu phộng hay bánh quy yến mạch cũng rất hấp dẫn.
Sơn Nam
Biên dịch từ SpoonForkBacon