Nguyên liệu: cho 8 người ăn
+ Bình xịt dầu ăn
+ 1/2 cup sữa
+ 1/2 cup ranch dressing (một loại gia vị làm từ bơ, muối, tỏi, hành tây, rau thơm – thường là hẹ, rau mùi tây, thì là – và các loại gia vị khác như tiêu đen, ớt bột, hạt cải xay, trộn tất cả thành nước sốt), có bán sẵn ở một số siêu thị hàng nhập khẩu.
+ 1/2 cup bột mỳ đa dụng
+ 1 cup vụn bánh mỳ khô
+ 1/2 cup phô mai Parmesan xát nhỏ
+ 1/2 thìa cà phê muối trắng
+ 1/2 thìa cà phê tiêu đen xay
+ 1/2 thìa cà phê bột canh
+ 1/2 thìa cà phê bột tỏi
+ 1/2 thìa cà phê bột hành
+ 1/2 thìa cà phê bột ớt khô
+ 1/2 thìa cà phê mùi tây khô
+ 1/4 thìa cà phê húng quế khô
+ 200g phile cá rô phi
Cách làm:
1. Bật sẵn lò nướng ở 220 độ C.
2. Trải giấy nướng bằng nhôm lên khay 28x43cm, xịt một ít dầu ăn lên trên.
3. Trộn sữa và ranch dressing trong một cái bát tô. Cho bột mỳ vào một cái bát tô khác rồi để sang bên.
4. Bạn đánh vụn bột mỳ, phô mai, muối trắng, tiêu đen, bột canh, bột tỏi, bột hành, bột ớt khô, mùi tây khô và húng quế trong một cái bát.
5. Xịt dầu ăn lên hỗn hợp vụn bánh mỳ ở trên cho đến khi ướt đẫm, sau đó đánh hỗn hợp ở trên lên. Bạn lặp lại bước này 3 lần.
6. Cho hỗn hợp vụn bánh mỳ vào một cái túi nhựa lớn, có nắp kéo.
7. Nhẹ nhàng cho cá vào bột mỳ để nó bám xung quanh rồi lắc nhẹ cho rơi hết bột mỳ thừa.
8. Tiếp tục nhúng miếng phile đó vào hỗn hợp sữa và ranch dressing.
9. Bạn cho tất cả cá vào một cái túi nhựa đựng vụn bánh mỳ; bạn khóa lại rồi lắc để hỗn hợp bám đều quanh cá.
10. Cho cá vào khay nướng. Xịt nhẹ một ít dầu ăn lên trên.
11. Nướng trong lò đã làm nóng sẵn trong khoảng 20 đến 25 phút. Sau đó mang ra thưởng thức.
Tiểu Hà
Biên dịch từ Allrecipes