Nguyên
liệu:
Cho
phần bánh đường
+ 3 ½ cup (460g) bột mỳ
+ ¼ thìa cà phê muối
+ 1 cip (227g) bơ nhạt để ở nhiệt độ phòng
+ 1 ½ cốc (300g) đường cát trắng
+ 2 quả trứng gà to
+ 2 thìa cà phê tinh chất vani
Cho
phần mạng nhện trang trí
+ 2 lòng trắng trứng lớn
+ 2 thìa cà phê nước cốt chanh
+ 3 cup (330g) đường icing hoặc đường bột
+ Bột cacao (lượng tùy thích)
Cách
làm:
– Bật lò ở 350°F (176°C). Lót giấy nến lên khay nướng bánh.
– Cho bơ và đường vào bát.
– Dùng máy đánh tới khi hỗn hợp bơ đường bông lên (3-4
phút)
– Tiếp theo cho trứng và tinh chất vani vào
– Tiếp tục đánh tới khi tất cả các nguyên liệu được đồng
nhất
– Cho bột mỳ và muối vào đánh tới khi bạn được hỗn hợp
tơi xốp như hình bên dưới…
– Cho bột ra ngoài và nặn tròn lại, dùng màng bọc thực phẩm
bao lại rồi đem để vào tủ lạnh cho bột nghỉ khoảng 1 giờ.
– Trong khi chờ đợi ta sẽ chuẩn bị phần trang trí hình
mạng nhện
– Đánh lòng trắng trứng với nước cốt chanh. Sau khi trứng
nổi bọt khí to thì cho thêm đường vào, đánh bông đến khi bông cứng (nhấc que
đánh lên phần lòng trắng trứng dính vào tạo thành hình chóp như trên).
– Vì phần mạng nhện cần có hai màu là nâu và trắng nên
ta cần chia hỗn hợp lòng trắng trứng ở trên làm 2 phần – để nguyên ¼ màu trắng, ¾ còn lại từ từ cho bột cacao vào trộn cho tới khi được màu nâu
như ý muốn. Đặt hai phần đó vào trong hộp kín.
– Bước tiếp ta mang phần bột trong tủ lạnh ra cán mỏng
khoảng 0,6cm, chia thành các phần hình tròn.
– Đem đi nướng trong 10 phút sau đó lấy ra để nguội.
– Đến phần trang trí:
+ Phết phần hỗn hợp màu nâu lên mặt bánh (chú ý phết một
đường tròn bao quanh trước rồi tiếp tục cho thêm một vài đường vào bên trong sẽ
tránh bị rây ra ngoài khi làm), dùng thìa tán đều.
+ Tiếp theo vẽ các hình tròn màu trắng lên trên…
– …rồi dùng tăm nhọn vẽ các đường thẳng từ chấm tròn
trung tâm ra tới ngoài.
– Để bánh bên ngoài cho tới khi đông cứng (qua đêm hoặc
để 12 giờ) và như vậy là ta đã được những chiếc kẹo thú vị cho mùa Halloween.
Ninh vu
Biên dịch từ zoomyummy.com