Độc đáo cốt lết ướp sữa đặc - Tạp chí Đẹp

Độc đáo cốt lết ướp sữa đặc

Ẩm Thực
Nguyên liệu:

+ 4 miếng thịt cốt lết

+ 2 muỗng canh nước tương
+ 1 muỗng cà phê sữa đặc
+ 1/4 muỗng cà phê tiêu
+ 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
+ 1 muỗng cà phê hạt nêm
+ 1 củ hành tím nhỏ băm nhuyễn
+ 2 tép tỏi nhỏ băm nhuyễn

 

Cách làm:

– Ướp thịt với các hỗn hợp nguyên liệu trên để khoảng 30 phút trở lên cho thịt thấm gia vị.

– Sau khi thịt thấm gia vị, bắc chảo cho ít dầu ăn vào, dầu nóng vừa, cho từng miếng thịt vào chiên (nhớ gạt bớt tỏi và hành tím ra cho khỏi cháy), để lửa vừa nếu thịt cắt mỏng, để lửa liu riu nếu thịt cắt dày.

– Trở thịt cho vàng và chín đều hai mặt. Thịt chín, bạn đổ nước ướp thịt còn dư vào trong chảo nêm nếm lại. Nếu nước sốt đặc thì thêm ít nước lọc vào và vặn lửa lớn cho nước sốt sôi trở lại thì tắt lửa.

 

Bài và ảnh: Hồng Võ

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tại đây để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

31/07/2013, 11:56