Nguyên liệu: làm 12 chiếc
Cách làm:
– Tách đôi từng bánh Oreo, để 12 miếng không có kem còn nguyên. Bỏ phần còn lại của bánh (có kem) vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
– Nhớ là bật lò nướng nóng sẵn ở 150 độ C (sử dụng nướng cách thủy).
– Bạn chuẩn bị sẵn 12 cup giấy, đặt trong 12 cốc thiếc lớn hơn. Cho vào mỗi cốc một thìa phần vụn bánh Oreo đã xay ở trên và dùng chày ấn nhẹ xuống cho bằng (bạn nên cuốn nilon bọc thực phẩm vào chày để đảm bảo vụn bánh không bị dính theo chày).
– Cho creamcheese với 30g đường vào máy làm kem và đánh với tốc độ thấp đến khi nhuyễn, cho thêm whipping cream, vani và lòng đỏ trứng vào, tiếp tục đánh ở tốc độ thấp thêm vài phút cho đến khi trộn đều. Cho hỗn hợp kem vào cái bát lớn và để sang bên cạnh.
– Đánh lòng trắng trứng cho đến khi sủi bọt, cho thêm cream of tartar vào tiếp tục đánh cho đến khi bông lên. Cho thêm 30g đường và đánh tiếp cho đến khi cô lại (đánh đủ lâu để khi úp bát lòng trắng xuống thì nó không bị chảy ra).
– Dùng một thìa cao su (bạn có thể dùng thìa bình thường nhưng khi phết sẽ không được đẹp bằng thìa cao su) phết lòng trắng trứng lên hỗn hợp kem ở trên.
– Cho hỗn hợp creamcheese vào từng cốc giấy. Đặt miếng bánh Oreo còn nguyên lên trên.
– Cho bánh vào lò nướng cách thủy trong vòng 20 phút. (đặt cốc thiếc có cup giấy đựng bánh vào trong khay nước sôi trong lò).
– Mở hờ cánh lò nướng để bánh nguội hoàn toàn trước khi bỏ lạnh.
– Cho bánh vào tủ lạnh khoảng 3 tiếng trước khi ăn.
Lưu ý:
Bạn có thể thay whipping cream bằng 100g sữa chua tự nhiên và 50g sữa tươi.
– Shop Phương Hà (58 Hàm Nghi, Q.1, Tp.HCM)
– Cửa hàng Lan Trinh có 2 chi nhánh:
1) 52 đường Hàm Nghi, Q1, Tp.HCM
2) 57-59 CMT8, Tp.HCM
– Cửa hàng Cường Dung (114 Cống Quỳnh, Q.1, Tp.HCM)
– Jolischef: Số 22 ngõ 1 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội và 36 Chùa Láng, Hà Nội.
– Cửa hàng Kiwi food ở 21 Lý Nam Đế, Hà Nội
– Cửa hàng 19-21 Hàng Thiếc, Hà Nội.
Tiểu Hà
Biên dịch từ Anncoo Journal