Gmail đang bị lỗi không tải được tệp đính kèm? - Tạp chí Đẹp

Gmail đang bị lỗi không tải được tệp đính kèm?

Gentlemen by Đẹp

Theo ghi nhận của phóng viên Báo điện tử VietnamPlus trong sáng 13/3, rất nhiều người dùng cho biết họ không thể tải được các tệp đính kèm trong hòm thư Gmail của Google.

(Ảnh chụp màn hình)

Sáng 13/3, rất nhiều người sử dụng Gmail cho biết họ không thể tải về các tệp đính kèm trong hòm thư.

Theo ghi nhận, khi người dùng muốn tải về các tệp đính kèm trong Gmail đều nhận được thông báo “Trình quét virus của Gmail tạm thời không sử dụng được. Các tệp đính kèm chưa được quét virus. Bạn vui lòng tự chịu rủi ro khi tải các tệp này xuống.” Đồng thời, nút Tải xuống bị vô hiệu hoá hoàn toàn.

Nút Tải xuống ở góc trên bên phải đã bị vô hiệu hoá không cho người dùng sử dụng. (Ảnh chụp màn hình).

Anh Hoàng Anh, một người dùng cho biết: “Sáng nay mình cần tải về một số tệp hình ảnh đính kèm ở Gmail nhưng không làm, cách nào được. Không biết đang xảy ra vấn đề gì?”

Cho đến thời điểm 10 giờ 30 phút sáng nay, lỗi này vẫn chưa được khắc phục.

Thị phần webmail hiện nay đang gần như nằm gọn trong tay ba hãng lớn gồm Outlook.com, Yahoo Mail và Gmail. Mặc dù ra đời muộn hơn nhiều so với Yahoo Mail và Hotmail, tuy nhiên Gmail không ngừng lớn mạnh, mở rộng thị trường, lôi kéo được khá nhiều khách hàng với những tiện ích tích hợp trong cùng một tài khoản của Google.

Theo ước tính, Gmail đang là dịch vụ email phổ biến nhất thế giới với hàng trăm triệu tài khoản truy nhập hàng tháng. Việc gặp sự cố của Gmail sáng nay có thể ảnh hưởng rất lớn tới cộng đồng người sử dụng vốn rất đông ở Việt Nam.

VietnamPlus sẽ tiếp tục cập nhật tình hình đến độc giả.

Bài: Minh Sơn (VietnamPlus)

Thực hiện: Đỗ Thị Minh Khang

13/03/2019, 11:00